Chia sẻ với CNN, đồng sáng lập Dan Barnes của PhoneSoap, cho biết nhu cầu người dùng về sản phẩm của hãng tăng vọt thời gian qua, dù nó chưa được thử nghiệm về khả năng diệt nCoV. Công ty đã bán hết đợt hàng gần nhất từ 10/3, đang nhận pre-order mới và dự kiến giao hàng tiếp từ 15/4 đến 30/5.

Thiết bị khử trùng của PhoneSoap có khá nhiều loại, giá từ 99 đến 199 USD. Các mẫu kích thước nhỏ, như PhoneSoap 3, PhoneSoap Pro, AirSoap... dạng hộp hình chữ nhật, bên trong có đèn chiếu tia cực tím, bên ngoài là lớp vỏ chặn tia cực tím rò rỉ ra ngoài. Thiết bị chỉ vừa một smartphone hoặc các thiết bị số có kích thước tương tự cho mỗi lần khử khuẩn. Riêng HomeSoap có kích thước lớn hơn, chứa được nhiều loại đồ để khử trùng hơn.

Thiết bị khử trùng smartphone của PhoneSoap

Một chiếc smartphone được nhiều nghiên cứu đánh giá là bẩn hơn đến 18 lần so với một nhà vệ sinh công cộng. Chính vì vậy, khi mà virus corona (COVID–19) có thể bám và tồn tại một thời gian trên các vật trung gian như tay nắm cửa, điện thoại thì chắc chắn việc vệ sinh thường xuyên cho chiếc smartphone là điều cần thiết bên cạnh việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

Theo CNN, về nguyên lý hoạt động, các sản phẩm của PhoneSoap sử dụng đèn phát tia UV-C (bước sóng thấp hơn 280nm) chiếu vào thiết bị cần khử khuẩn, khiến vi khuẩn, virus trên đó bị hỏng cấu trúc phân tử, không thể sinh sản hay phân chia và gây chết. Trong phòng thí nghiệm, PhoneSoap có thể tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn sống trên điện thoại, sau 10 phút điện thoại sẽ sạch như mới. Công ty cho biết đèn UV vô hại với điện thoại.

PhoneSoap có thể làm sạch mọi ngóc ngách của điện thoại, điều này không thể đạt được ngay cả khi lau bằng cồn (trong khi việc sử dụng cồn không phải là phương pháp làm sạch điện thoại lý tưởng, vì hóa chất có thể làm hỏng màn hình).

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam