Điện thoại

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về điện thoại, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Nhu cầu tiêu dùng chậm hơn là yếu tố chính khiến doanh số thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu đang trong đà sụt giảm.

Phát hiện đại lý lợi dụng, sử dụng trái phép thông tin của người khác để đăng ký, kích hoạt SIM, gây ra hậu quả, Bộ TT&TT sẽ chuyển cho cơ quan công an để xử lý.

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phát hiện và thu giữ gần 3.000 phụ kiện điện thoại các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh linh kiện điện thoại.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt 46,57 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Điện thoại các loại và linh kiện mặc dù giảm 36,7% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn là nhóm mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất sang thị trường Pháp trong 9 tháng năm 2021.

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cuộc gọi từ nước ngoài, đề nghị không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại.

Trong tháng 9/2021, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt 160,8 triệu USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2021 lên 982,2 triệu USD.

Ngày 23/7, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đã ngăn chặn hơn 92.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác.

Ngày 15-6-2021, VinSmart chính thức cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 trên các dòng điện thoại thông minh thế hệ thứ tư. VOS 4.0 hứa hẹn mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm mới với các thao tác vuốt chạm mượt mà.

Tại Hội nghị giao thương trực tuyến công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2021 ngày 10/6, các chuyên gia Nhật Bản đã có một số khuyến cáo đáng chú ý.

Mỗi chúng ta đều thích thú trước hình ảnh nhà băng với hàng trăm ngàn người phục vụ giao dịch tiền tệ từ khắp nơi. Và giờ đây, ngành ngân hàng cũng từng bước tìm cách “tối giản” hóa hệ sinh thái trải nghiệm đồ sộ.

Thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Statista thì Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) nhiều nhất trên thế giới.

Theo tin từ Bộ Công Thương ngày 4/6, Cục Quản lý thị trường Bình Phước vừa bắt giữ trên 7.500 điện thoại di động có dấu hiệu nhập lậu, đa phần là điện thoại Samsung và iPhone.

Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến kim ngạch xuất khẩu điện thoại, linh kiện của Việt Nam đã giảm nhẹ trong tháng 5 vừa qua.

Trong thời gian qua, các hành vi lừa đảo công nghệ cao tăng mạnh với các thủ đoạn tinh vi, trong đó xuất hiện tình trạng tượng lừa đảo chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp thông tin mã OTP.