Những thông tin về việc bán 200ha đỉnh đèo Hải Vân là hoàn toàn sai sự thật

Theo lãnh đạo UBND tỉnh, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Thế Diệu (do Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên -Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, thuộc khu vực núi Hải Vân.

Dự kiến khoảng 200ha đất tại Cửa Khẻm được giao cho Công ty trên để triển khai dự án trong vòng 50 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD. Tuy nhiên, trước sự phản ánh của các chuyên gia, dư luận, báo chí, năm 2014, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, rà soát và đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Từ đó đến nay, Thừa Thiên – Huế không cấp chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở khu vực trên. Trong đó nhiều thông tin đã quá cũ, không kiểm chứng, xác minh nhưng được chia sẻ, lan truyền trên các trang mạng trong thời gian này.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế khuyến cáo người dân không tin, nghe những thông tin không chính xác trên mạng xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã chỉ đạo các lực lượng, ban ngành kiểm tra, xác minh, kiến nghị xử lý các trang mạng thông tin sai sự thật.

Theo Công lý