Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, đã tiếp nhận thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Úc (Australia Competition and Consumer Commission – ACCC) về việc thu hồi sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em, cụ thể như sau:

Cụ thể, sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em (tên gọi bằng tiếng Anh: The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – Model # HD211 (size 3 - 4, size 4 - 6 and size 8 - 10), do Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd phân phối.

Nguyên nhân thu hồi là sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Úc số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi, dẫn đến mỗi nguy tiềm ẩn, trong tình huống khẩn cấp, sản phẩm có thể không cung cấp đủ độ nổi cần thiết để người dùng có thể nổi trên mặt nước.

Mẫu áo phao được thông báo thu hồi (ảnh: Cục Canh tranh và bảo vệ người tiêu dùng)

Thông tin từ ACCC cho biết, trong thời gian vừa qua, Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 sản phẩm trên cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam có tên là Surf Life Saving Việt Nam.

Nhằm bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Cục CT & BVNTD đề nghị các cá nhân và tổ chức liên quan: dừng việc sử dụng sản phẩm và phối hợp với Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd để thực hiện việc thu hồi sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp cần tư vấn, người tiêu dùng có thể liên hệ Tổng đài hỗ trợ, tư vấn người tiêu dùng 1800.6838 (miễn phí cước gọi).

Theo Pháp luật & Xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/thu-hoi-ao-phao-boi-danh-cho-tre-em-cua-cong-ty-jetpilot-australia-pty-ltd-174296.html