Thuc-an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-an, cập nhật vào ngày: 09/10/2024

Thuốc lá gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe và cả môi trường. Để cai nghiện thuốc lá, cần có một ý chí, sự quyết tâm. Bên cạnh đó, thực phẩm cũng có một vai trò đáng kể để giúp người nghiện thuốc lá giảm cơn thèm thuốc và tiếp đó là họ sẽ bỏ được thuốc.

Nhiều người thường quan niệm rằng những gì chua sẽ có nhiều vitamin C nhưng điều này chưa chắc đã đúng. Có những loại rau, quả không hề chua mà có chứa lượng vitamin C nhiều gấp 3 - 4 lần những loại quả có vị chua.

Thời tiết nắng kéo dài khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, những thức uống thanh nhiệt dưới đây sẽ giúp bạn đã cơn khát và cơ thể cảm thấy mát mẻ ngay lập tức.

Nhiều món ăn được coi là đặc sản ở Việt Nam như: tiết canh, ruốc cóc, ba ba, cháo ẩu tẩu ... lại tiềm ẩn những nguy cơ chết người.

Thời thế thay đổi, không có gì là mãi mãi, tuy nhiên, như bạn có thể nhìn thấy từ những hình ảnh cảm động dưới đây, có một điều không thay đổi bất chấp thời gian, và đó là tình yêu.

Mùa hè cơ thể luôn cảm thấy nóng nực, khó chịu và ra nhiều mồ hôi nên sẽ mất nhiều nước. Để hạn chế sự mất nước và làm dịu cơ thể bạn nên chăm dùng những loại thực phẩm và hoa quả có tác dụng thanh lọc và làm mát cơ thể.

Trước thông tin nguyên liệu Citric acid của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng, nhiều người dùng đã to ra hoang mang. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nói gì trước thông tin này?

Vài ngày gần đây, dư luận đang hoang mang với thông tin hàm lượng chì trong nước giải khát C2, Rồng đỏ vượt quá mức cho phép đang "đầu độc" người tiêu dùng.

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá dùng liền. Đã có 79 cơ sở được kiểm tra, trong đó có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai (4 cơ sở chưa hoạt động sản xuất) và 15 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền.

Bộ NNPTNT vừa chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm. Các sản phẩm này có nguồn gốc rõ ràng và sản phẩm từ các cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng thực an toàn từ khâu sản xuất ban đầu...

Nhiều loại thực phẩm sau khi chế biến đã thay đổi thành phần cấu tạo, chất dinh dưỡng chuyển hóa sang loại hình khác khiến cho việc để qua đêm hay dù được bảo quản trong tủ lạnh thì những thực phẩm này vẫn không còn đảm bảo dinh dưỡng như ban đầu. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe do những độc tố mới sản sinh.

Mùa hè đến, uống đủ nước là quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn biết loại thực phẩm nào có thể giúp tăng cường thải độc gấp nhiều lần nếu cho vào đồ uống?

Một số nguồn tin cho rằng lò vi sóng sinh ra phóng xạ và biến thực phẩm thành nguồn gây ung thư. Hiểu đúng về lò vi sóng sẽ giúp bạn phân biệt được thông tin nào là đúng, và có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Thực vật không chỉ đem lại bóng mát, giúp chúng ta có những khoảng thời gian thư giãn thoải mái dưới bóng mát, mà còn đem đến niềm vui vì vẻ đẹp của chúng.

Cây xanh ôm cối đá xay, chum đựng gạo, vại cám… là các yếu tố tạo thành tiểu cảnh “cối xay lúa”. Tiểu cảnh này đang thu hút sự chú ý của nhiều người tại Festival Sinh vật cảnh thủ đô 2016 bởi ý nghĩa và sự độc đáo.