thuê bao

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuê bao, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Từ 1/7, điện thoại sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA - tức công nghệ 4G.

Theo số liệu thống kê, chỉ 53% lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng thành công. Để giải quyết dứt điểm tình trạng các doanh nghiệp viễn thông cố tình gây khó dễ đối với người dùng muốn đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) sẽ lập đường dây nóng, thanh tra doanh nghiệp cố tình không cho chuyển mạng.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số đang mở ra cuộc chiến tranh giành khách mới, giữ chân khách cũ quyết liệt giữa các nhà mạng di động Việt Nam. Các nhà mạng lại tung ra các chiêu khuyến mại để giữ chân khách cũ và lôi kéo khách hàng mới.

Mới đây, nhiều người phản ánh hiện tượng có số điện thoại lạ đầu số nước ngoài gọi vào di động của mình lại xuất hiện trở lại, kèm theo phía dưới là dòng chữ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ả Rập,… đang gọi đến.

Thực hiện theo lộ trình chuyển đổi SIM 11 số thành 10 số của Bộ Thông tin & Truyền thông, từ 0h hôm nay, người dùng sẽ không thể quay số thực hiện cuộc gọi và nhắn tin cho thuê bao 11 số.

Viettel mới đây đã phát đi thông báo sẽ khoá một chiều những thuê bao không bổ sung thông tin chủ thuê bao và ảnh chân dung theo Nghị định 49 kể từ ngày 2/6.

Cả 3 ông lớn cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam đồng loạt ra thông báo lùi ngày cập nhật thông tin sau hạn 24/4, để người dân có thêm thời gian chuẩn bị.

Theo thông báo chính thức, 24/4 là hạn chót để các thuê bao cập nhật thông tin mới được tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu không thể ra các điểm giao dịch, người dùng có thể kiểm tra và cập nhật Online dễ dàng và nhanh chóng.

Nhiều người đang rất bức xúc khi thời hạn cuối cùng để hoàn thiện thông tin cá nhân đối với các thuê bao di động trả trước quá gấp gáp (ngày 24/4). Trong khi thông tin này mới chỉ được các nhà mạng và báo chí nhắc tới rầm rộ trong khoảng 1 tháng trở lại đây.

Chỉ còn 1 tuần nữa là tới hạn cuối mà chủ thuê bao phải hoàn thiện thông tin cá nhân, bao gồm ảnh chân dung. Sau ngày 24/4, số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng sẽ bị khóa một chiều.

Nhà mạng khẳng định sẽ xử lý nghiêm các đối tác cung cấp dịch vụ nội dung không rõ ràng để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của MobiFone.