thuê đất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuê đất, cập nhật vào ngày: 29/10/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/8/2020.

“Tại Việt Nam 80 - 90% "xương sống" của nền kinh tế đến từ lực lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy các doanh nghiệp này nên được hưởng sự hỗ trợ lớn và thiết thực từ Chính phủ”, chuyên gia Savill nhận định.

Về những sai phạm của công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội trong về quản lý và sử dụng đất đai, Thanh tra Sở TN&MT Hà Nội cho rằng, trách nhiệm UBND Quận Thanh Xuân là rõ nét.

Đây là một trong những giải pháp mà UBND TP Hà Nội đưa ra tại Chỉ thị tập trung thực hiện quyết liệt một số giải pháp hỗ trợ trong quản lý đầu tư, xây dựng khỏi tác động của Covid-19.

Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, tại dự thảo mới nhất về nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, Bộ Tài chính đã mở rộng đối tượng được gia hạn...

Mặc dù được giao hơn 7.125 m2 đất và tài sản trên đất để làm trụ sở làm việc, hoạt động sự nghiệp nhưng nhiều năm nay, Trung tâm Thanh thiếu niên TW đã “xẻ thịt” đất, cho hàng chục đơn vị thuê làm cơ sở kinh doanh.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất nhằm "giải cứu" các doanh nghiệp bất động sản đang khó khăn trước bởi dịch Covid-19.

Với tình hình kinh doanh ảm đạm do dịch bệnh, các doanh nghiệp cho biết, họ sẽ khó vượt qua được nếu không được giảm thuế và giãn thời gian nộp tiền thuê đất.

Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội đang cho hàng chục đơn vị thuê sử dụng đất sai mục đích và xây dựng trái phép tại Xí nghiệp chế biến thủy đặc sản Hà Nội (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại lô đất vàng 160 Tôn Đức Thắng, Công ty MDC biết nhưng không thể xử lý?...

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Sau một thời gian thực hiện việc kiểm toán về vấn đề quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2017 của Khu Liên hợp thể thao Quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình, Kiểm toán Nhà nước nhận thấy, Ban quản lý đơn vị này trong một thời gian dài đã để xảy ra nhiều vấn đề.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng...

Mặt bằng bán lẻ tiếp “mạch cảm hứng"; Đại gia địa ốc “đánh bắt xa bờ"; Doanh nghiệp lo rủi ro pháp lý kích nổ bong bóng bất động sản; Cả gan bán dự án lấp sông, bất chấp mọi cảnh báo... là những tin tức nổi bật về bất động sản 24 giờ qua.

Theo Cục Thuế TP.HCM, trong 10 tháng đầu năm, các khoản nợ liên quan đến đất là 1.826 tỷ đồng, tăng gần 57,01% so với năm 2017.