tiêm chủng vaccine covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tiêm chủng vaccine covid-19, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong ngày 10/10, có nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways được cấp phép bay nhưng không thể thực hiện được.

Bộ GTVT vừa ban hành Quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc từ ngày 13/10 đến 20/10.

Từ ngày 30/9, TP. Đà Nẵng cho phép cơ sở dịch vụ lưu trú được phép hoạt động trở lại. Thực tế nhiều khách sạn không mấy mặn mà khi được mở cửa do không có khách...

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có Quyết định số 1096/QĐ-VSDTTƯ. Theo đó, Viện phân bổ 8 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 25 tỉnh, thành phố.

Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, dịch bệnh tại Hà Nội vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng nếu làm không tốt, mọi người không đồng lòng thì dịch có thể bùng phát khó lường trước được hậu quả.

Trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vắc xin cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

Nhờ chỉ đạo sát sao, kịp thời Chính phủ, sự giúp đỡ của các tỉnh bạn và bằng quyết tâm của chính quyền, Nhân dân, Hà Nội đã thần tốc, hoàn thành nhiệm 2 vụ quan trọng: xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sáng 17/9, UBND quận Ba Đình cho biết, trong hôm nay và ngày mai (18/9), quận sẽ bố trí 5 điểm tiêm vắc xin cho người dân có bệnh mạn tính, bệnh nền; phụ nữ có thai trên 13 tuần và người nước ngoài chưa tiêm mũi 1.

Sáng 12/9, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia vừa cập nhật thêm hơn 1,11 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm trong ngày hôm qua. Như vậy, đến nay Việt Nam đã tiêm gần 28,3 triệu liều vắc xin cho người dân.

Sáng 18/8, Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia cập nhật số liệu tiêm chủng trong ngày 17/8 của cả nước đạt được là 247.817 liều vắc xin.

Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn tự hào và tin tưởng vào ý chí, sức mạnh của quân và dân Thủ đô chắc chắn sẽ đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Sáng 4/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mô hình "shipper áo xanh" hỗ trợ mua hàng thiết yếu đến các hộ cách ly của Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) những ngày qua là một mô hình hay, mang tính nhân văn, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Hà Nội bắt đầu triển khai đợt tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 mở rộng đến toàn thể người dân từ ngày 27/7. Trong đợt tiêm này các loại vaccine được sử dụng gồm: Pfizer, AstraZeneca và Moderna.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hiện nay, các đơn vị chức năng đang tập trung xây dựng phương án, kịch bản tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 với phương châm đặt an toàn của người dân lên trên hết.