Dù chúng ta thuộc giới tính gì đi nữa, đồ lót cũng hết sức quan trọng. Những món đồ này dành cho chính cơ thể chúng ta, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Một bộ đồ lót càng xịn thì tuổi thọ càng cao. Đó là một sự đầu tư dài hạn. Nếu mua đồ rẻ tiền, thì chắn hẳn bạn sẽ phải thay rất nhiều áo ngực chỉ trong thời gian ngắn

Ngoài ra, đồ lót tốt cũng hạn chế làm đau da thịt khi tiếp xúc. Chúng sẽ vừa vặn và thẩm mỹ hơn với cơ thể mỗi người. Quan trọng hơn cả là chất liệu tốt sẽ không ảnh hưởng tới những bộ phận cần bảo vệ.

Giày

"Tôi không đủ giàu để mua những thứ rẻ tiền", Baron Rothschild từng nói. Lời khuyên là nên có một đôi giày đắt tiền, hơn là vài đôi giày làm từ chất liệu rẻ tiền và khiến đôi chân bạn bị đau khi đi chúng.

Đi đôi giày không tốt khiến đôi chân bạn không thoải mái, kém lưu thông máu, bị các vấn đề về khớp, tĩnh mạch, tư thế. Và số tiền bạn chi cho chăm sóc sức khỏe sẽ cao hơn nhiều so với một đôi giày tốt. Ngoài vấn đề sức khỏe, đôi giày tốt giúp bạn tự tin, nâng bước chân bạn đến nơi bạn muốn.

Đồ jeans

Đừng ham mua đồ jeans rẻ bởi chúng sẽ mất dáng ngay từ lần giặt đầu tiên. Trong khi đó, đồ jeans chất lượng cao thì vẫn giữ mãi dáng cho dù đã giặt nhiều lần.

Để nhận biết đồ jeans tốt, trước khi mua, hãy gập đôi quần lại, kiểm tra xem đường may đũng quần có đều không cũng như các chi tiết phụ kiện có sắc nét không. Và tất nhiên cũng đừng quên để ý đường kim mũi chỉ.

Kính mắt

Một cặp kính mắt chất lượng thấp có thể làm tổn hại thị giác của người đeo. Bởi lúc đó, nhãn cầu không tránh được khỏi tia UV.

Kính tốt bao giờ cũng có hộp được đóng logo hãng. Kèm theo đó là vải lau và giấy chứng nhận. Trong giấy chứng nhận phải có đủ thông tin về tỷ lệ tia UV-A, UV-B, UV-C và chiều dài bước sóng mà kính có thể chắn được. Kính có đóng dấu UV 400 được xem là lựa chọn ổn nhất cho đôi mắt.

Son môi

Chất lượng của nguyên liệu sử dụng trong quá trình làm sẽ quyết định giá thành của thỏi son đó. Vì thế, bạn nên cân nhắc nếu người bán hàng mời chào mua son giảm giá tới 70%.

Những loại nguyên liệu như sáp ong, dầu, vitamin A, E, B và collagen chính là những thành phần làm nên một thỏi son chất lượng cao.

Nước hoa

Nước hoa giá rẻ là do thành phần của nó có chất lượng không cao, nếu không muốn nói là thấp. May mắn thì nó sẽ giữ mùi trong khoảng nửa tiếng. Xui hơn thì nó sẽ có mùi hóa chất.

Để tránh mua phải nước hoa nhái, hãy check số seri ở đáy chai. Thông thường, số này sẽ trùng khớp với số trên vỏ hộp.

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/dep/tiet-kiem-la-tot-nhung-co-nhung-thu-chi-em-dung-tiec-tien-ma-ham-re-vi-hau-qua-khon-luong-20190917095322525.htm