Ngày 9/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng giả và hàng kém chất lượng.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lậu.
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lậu.

Các hàng hóa bị tiêu hủy lần này do các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ, tịch thu gồm các loại hóa mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc lá ngoại nhập lậu; thuốc thú y thủy sản và phân bón giả… với tổng trị giá các chủng loại hơn 200 triệu đồng.

Theo Cục phó Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu Hà Thanh Hải cho biết, trong thời gian qua dù các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra xử lý tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả và các hành vi gian lận thương mại trên địa bàn nhưng thực trạng trên dù có giảm vẫn chưa được ngăn chặn triệt để.

Hiện nay, nhiều đối tượng vi phạm thường tập trung chủ yếu vào nhóm các mặt hàng như mỹ phẩm, thuốc lá, thực phẩm, thuốc thú y thủy sản và phân bón…

Để ngăn chặn hiệu quả các hành vi vi phạm, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện để xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định pháp luật.

Theo congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/tieu-huy-so-luong-lon-hang-gia-hang-cam-hang-nhap-lau-post143590.html