hàng lậu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hàng lậu, cập nhật vào ngày: 03/02/2023

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu vừa tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa là hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ389/TP về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 23/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho vừa bắt giữ container bên trong có 44.868 túi giữ nhiệt, nhãn hiệu nước ngoài. Tất cả các túi trên đều có tem ghi dòng chữ 'Made in Vietnam'.

Ngày 19/12, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Định cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Bình Định phát hiện thu giữ 1 xe ô tô chở nhiều loại hàng hóa. Hàng hóa bị tạm giữ chủ yếu là bánh kẹo, mỹ phẩm...

Chỉ với một thao tác "nhấp chuột", người tiêu dùng đã có thể mua được sản phẩm mình cần và chính sự dễ dàng của hình thức kinh doanh này mà nhiều tổ chức, cá nhân đã có hành vi buôn bán hàng nhái, hàng giả...

Các sản phẩm bị thu giữ gồm túi xách, giầy dép, ba lô, ví,... các loại được gắn tên các nhãn hiệu nổi tiếng với trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ hai xe ô tô tải Công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong chở số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 8/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đã phát hiện xe tải BKS 51C-939.25 chở hàng trăm thùng hàng không rõ nguồn gốc.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe tải vận chuyển 16.200 kg váy các loại, được đựng trong 270 bao lác, mỗi bao có trọng lượng 60 kg.

Trong đó có 9.790 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; 25.060 vụ gian lận thương mại; 4.650 vụ hàng giả.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lào Cai kiểm tra, bắt giữ hơn 450 tấn hàng nhập lậu.

Không chỉ khám xét tại các cơ sở, một số người được cho là nhân viên của Nhật Cường cũng được "mời lên xe"...

Vừa qua, đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra một chiếc xe vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng minh nguồn gốc đang trên thị trường tiêu thụ.

Những ngày cuối năm, nếu như khu vực biên giới phía Bắc, hàng lậu đổ về chủ yếu là gia cầm, pháo các loại thì ở phía Nam, hàng lậu quanh năm là thuốc lá, đường, bia… Những ngày giáp Tết, lực lượng chống buôn lậu Bộ đội Biên phòng (BĐBP) căng mình trên các tuyến biên giới.