tổ chức tín dụng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tổ chức tín dụng, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

NHNN ban hành Thông tư 06/2023/TT-NHNN ngày 28/6/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh NH nước ngoài đối với khách hàng.

Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) đã bổ sung quy định về các biện pháp xử lý khi có sự cố rút tiền hàng loạt tại các TCTD nhằm đảm bảo an toàn hệ thống.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật, nghiêm cấm mọi hành vi kê khai thông tin khi chưa được sự đồng ý của bên mua bảo hiểm.

Các chuyên gia nhìn nhận, Thông tư 39 sửa đổi với nhiều nội dung thắt chặt hoạt động vay mua BĐS không chỉ khiến doanh nghiệp, nhà đầu tư khốn đốn mà cả người dân có nhu cầu ở thực cũng khó sở hữu một ngôi nhà.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát các khoản cấp tín dụng đối với khách hàng vay vốn để tham gia đấu giá đất...

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính đến 21/3/2022, tăng trưởng tín dụng của toàn bộ nền kinh tế đạt 4,03%, cao hơn nhiêu so với mức tăng cùng thời điểm năm ngoái là 1,47%.

Tháng 1/2022, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.Hà Nội ước tính đạt 4.290 nghìn tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ; dư nợ cho vay đạt 2.506 nghìn tỉ đồng. tăng 13,3% so với cùng kỳ 2021.

Theo dự kiến của Ngân hàng Nhà nước, ngay trong năm 2022 các ngân hàng mua bắt buộc 0 đồng sẽ sớm đẩy nhanh việc tái cơ cấu.

Về tác động của việc siết trái phiếu doanh nghiệp bất động sản, nhiều ý kiến cho rằng giá sau đó sẽ giảm. Tuy nhiên cũng có người lo ngại vấn đề giảm nguồn cung.

Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 16/2021/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam cho biết, thời gian qua, một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và NHNN chi nhánh tỉnh đề nghị NHNN hướng dẫn một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai Thông tư 04.

Trong quý III/2021, nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tổng thể của khách hàng ở mức thấp và giảm so với quý trước, trong đó nhu cầu gửi tiền giảm mạnh.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ra văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm soát chặt tín dụng Bất động sản và một số hoạt động khác.

NHNN vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng,...

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.