Trải dài từ 30/4 đến giữa tháng 8 với 16 đêm nhạc mang phong cách âm nhạc khác nhau, chương trình nghệ thuật Sun Fest đã đi được đến gần cuối chặng đường. Chuỗi chương trình là cơ hội để người dân và du khách đến Sầm Sơn những tháng hè được “cháy” hết mình trong không khí âm nhạc từ sôi động, nóng bỏng của những bản nhạc EDM hiện đại đến du dương, lắng đọng của những làn điệu âm nhạc dân gian. 

Sun Fest - “Điểm hẹn nghệ thuật thứ 7 hàng tuần” tạo sức bật cho du lịch Sầm Sơn.

Tại Sầm Sơn, trong hơn 2 tháng rưỡi, chuỗi sự kiện Sun Fest thuộc khuôn khổ Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022 do Sun Group phối hợp với UBND TP. Sầm Sơn và tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã kéo hàng ngàn khán giả đến với từng đêm diễn thuộc các phong cách nghệ thuật đa dạng khác nhau và đã khẳng định được vị trí là “điểm hẹn nghệ thuật thứ 7 hàng tuần” của người dân và du khách.

Khán giả Sầm Sơn “cuồng say” với Rock cuối tuần vừa qua.

Dịp cuối tuần vừa qua, khán giả Sầm Sơn đã có dịp được “cuồng say” với Rock - thể loại âm nhạc “dị” và mang chất hoang dại nhưng lại có sức hút vô cùng lớn do những chủ đề trong nhạc Rock không bị giới hạn, mà thậm chí có thể đề cập đến tất cả các vấn đề của xã hội.

Những ban nhạc “đinh” của nhạc Rock Việt đã góp mặt trong đêm diễn là Ngũ Cung, Chú Cá Lơ và Re-Cycle. Những bản nhạc với âm thanh sống động và rực cháy như “Chuồn chuồn”, “Tận cùng”, “Cao nguyên đá”, “Cướp vợ”, “Cô đôi thượng ngàn”… đã tạo nên một không gian âm nhạc chạm đến được đỉnh cảm xúc của từng khán giả có mặt tại đêm diễn. 

Đêm nhạc thứ 13 mang tên “Biển nhớ” có chủ đề âm nhạc đương đại.

Đêm nhạc thứ 13 mang chủ đề nhạc đương đại với tên gọi “Biển nhớ”. Là thể loại âm nhạc của thời hiện tại với sự phi giới hạn trong hình thức thể hiện, âm nhạc đương đại chứa đựng nhiều “đất” để các nghệ sỹ khai thác, khám phá, tạo khả năng biến đổi phong phú, đa dạng. Đồng thời, đây cũng là dòng nhạc tạo được hiệu quả âm thanh bất ngờ, đặc biệt có thể dung nạp nhiều chất liệu đa dạng, tăng cường, nâng cao sức biểu cảm, đồng thời khai mở được sức sáng tạo phi giới hạn. 

Mang âm nhạc đương đại đến với khán giả Sầm Sơn, đêm Sun Fest thứ 13 sẽ là đêm hội ngộ của Hà Lê - một rapper có nhiều đóng góp cho phong trào Hip-hop ở Việt Nam, Minh Ngọc - Á quân The Voice 2018, Mai Diệu Ly và Cát Tiên - nhân tố sáng giá trong chương trình The Voice 2019. Các nghệ sỹ sẽ góp thêm cho biển Sầm Sơn đêm 23/7 những thanh âm và ca từ ngọt ngào lẫn rộn ràng của “Diễm xưa”, “Biển nhớ”, “Mashup Hè vội”, “Ở trọ” hay “Thành phố buồn”…

“Sun Quest” ngày càng hấp dẫn khán giả.

Không thể thiếu giữa các phần trình diễn là màn giao lưu hấp dẫn “Sun Quest” giữa khán giả và những nghệ sỹ chương trình. Qua phần hỏi đáp kiến thức về vùng đất Thanh Hóa, khán giả đã có cơ hội hiểu thêm về văn hóa và con người xứ Thanh nồng hậu, đồng thời còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn trực tiếp từ nghệ sỹ. 

Chuỗi sự kiện Sun Fest do Sun Group đồng hành cùng địa phương tổ chức chỉ còn 3 đêm diễn nữa là kết thúc, nhưng sự sôi động và bất ngờ thú vị vẫn cứ khiến khán giả qua mỗi đêm lại thêm ngỡ ngàng, thích thú.

Sun Fest đề cao sự gần gũi, thân thiệt và thoải mái trong thể hiện phong cách âm nhạc.

Xây dựng với tính chất của một lễ hội âm nhạc ngoài trời, Sun Fest đề cao sự gần gũi, thân thiện và thoải mái trong thể hiện phong cách âm nhạc của các nghệ sỹ, giúp xóa bỏ khoảng cách giữa nghệ sỹ và khán giả, khiến cho mỗi đêm nhạc bên bờ biển Sầm Sơn mỗi tối thứ 7 hàng tuần càng trở nên đặc biệt và ấn tượng, tạo được điểm nhấn cho mùa du lịch hè Thanh Hóa 2022. Chuỗi sự kiện Sun Fest Sầm Sơn hè này cũng sẽ là tiền đề cho những chuỗi Sun Fest tiếp theo, biến các vùng đất mà Sun Group đi qua trở thành điểm hẹn của nghệ thuật và giải trí sôi động mỗi cuối tuần./.

Theo Hà Anh/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/toi-23-7-sam-son-tiep-tuc-nong-voi-dem-sun-fest-chu-de-nhac-duong-dai--20201231000006892.html