thanh hóa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thanh hóa, cập nhật vào ngày: 03/03/2021

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân trước những vi phạm tại Chợ Còng, Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Lo ngại xảy ra xung đột ở bãi ngao xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa đã huy động hàng trăm cán bộ và chiến sĩ trực chốt tại đây để đảm bảo an ninh trật tự.

Thường trực Tỉnh ủy đã họp và thống nhất, dừng việc bắn pháo hoa tại 3 điểm dự kiến ban đầu tại huyện Ngọc Lặc, thị xã Nghi Sơn và và thị xã Bỉm Sơn.

Ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có ý kiến chỉ đạo với nội dung: "Chưa xem xét đề xuất bổ sung quy hoạch chợ đầu mối phía bắc thành phố Thanh hóa theo đề nghị của UBND thành phố Thanh Hóa".

Có thể nhận thấy rằng những sai phạm tại chợ Còng, Nghi Sơn là có tính hệ thống. Trong đó trách nhiệm thuộc về về cơ quan quản lý địa phương và cơ quan tham mưu khi để xảy ra hàng loạt vấn đề.

Nhiều vi phạm về trật tự xây dựng tại chợ Còng đã được chỉ rõ, thế nhưng việc kiểm tra, làm rõ trách nhiệm về dấu hiệu buông lỏng quản lý của tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ việc còn đang bị bỏ ngỏ.

Người dân thôn Ngọc Chẩm, xã Thăng Long (Nông Cống, Thanh Hóa) cho hay, điện lực Nông Cống đã chôn cột điện mới, nâng cấp đường dây đảm bảo an toàn lưới điện hạ thế.

Quy hoạch chợ đầu mối nói chung, chợ đầu mối phía Bắc thành phố Thanh Hóa nói riêng cần đảm bảo nguyên tắc mang tính lý luận và thực tiễn, chứ không nên bắt chước hoặc thực hiện… cảm tính.

Hàng trăm tiểu thương tại chợ đầu mối Đông Hương đã phản ứng trước thông tin TP Thanh Hóa đưa ra lý do để quy hoạch chợ mới. Và cho rằng, quy hoạch chợ đầu mối mới là không thuyết phục.

Ngày 26/10, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn.

Từ đêm ngày 5/8, phường Quảng Vinh (Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng về.

Nắng nóng kéo dài suốt hai tháng qua đã khiến hàng nghìn hecta lúa ở Thanh Hóa có nguy cơ mất trắng, trong khi đó mực nước tại hàng trăm hồ đập chứa đã xuống dưới mực nước chết.

Bằng cách tăng cường hợp tác thương mại, xúc tiến và kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, tỉnh Thanh Hóa đạt được kết quả lớn trong việc ưu tiên người Việt dùng hàng Việt và đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế.

Đến hẹn lại lên, dàn xe hoa lộng lẫy, những vũ điệu nóng bỏng của các vũ công châu Âu trong Carnival đường phố sôi động được Sun Group chung tay tổ chức tại Thanh Hóa năm nay...

Ngày 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn, yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Sở Nội vụ và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh rà soát lại hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019.