Tổng Cục du lịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Tổng Cục du lịch, cập nhật vào ngày: 02/12/2020

Nếu có ý định du lịch vào dịp cuối năm, bạn đừng bỏ qua những điểm đến có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hữu tình của mùa hoa miền Đông Tây Bắc, Đà Lạt thành phố ngàn hoa hay miền Tây sông nước thanh bình...

Nhiều mô hình, sáng kiến hay đã được các địa phương, đơn vị làm du lịch triển khai nhằm nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch...

Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler đã công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống năm 2020. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 10.

Ngay sau khi làn sóng Covid-19 thứ 2 tạm lắng, ngành du lịch Việt Nam đã tiến hành xây dựng kế hoạch phục hồi phù hợp với xu hướng thị trường, nhất là tâm lý, hành vi của du khách.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, việc nghỉ 5 ngày liền trong dịp 2/9 thì phải cân nhắc kỹ và tính toán nhiều chiều, tính toán đầy đủ tác động.

Tổng cục Du lịch đề xuất Chính phủ kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 thêm 4 ngày để kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19.

Ngày 21/2/2020, Tổng cục Du lịch Việt Nam (TCDL) và Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix - đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025...

Theo TS. Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cốt lõi của ngành du lịch là chất lượng dịch vụ.

Tổng cục Du lịch yêu cầu cơ quan quản lý du lịch tuyệt đối không tổ chức tour du lịch đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế.

Tổng cục Du lịch vừa có công văn hỏa tốc số 1521/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành về việc siết chặt công tác quản lý nội dung thông tin, ấn phẩm quảng bá du lịch...

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam 4 tháng đầu của năm 2019 đạt hơn 5,96 triệu lượt khách, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Algeria trong thời gian này.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội là cơ hội lịch sử cho du lịch Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Không phải là thị trường lớn nhất với du lịch Việt Nam, nhưng chính du khách Nga tạo nên các con số đặc biệt ấn tượng khi tới Việt Nam, trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển du lịch tại nhiều địa phương.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ước tính trong tháng 1-2019, số khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1.501.766 lượt khách, tăng 9,3% so với tháng 12-2018 và tăng 5,0% so với cùng kỳ năm 2018.