Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương, ngày 30/11, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chính thức thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM.

Tuy nhiên, sau khi công bố, có một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục QLTT đối với Công ty cổ phần MHA hay chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

Vì vậy, Tổng cục QLTT thông tin tiếp, cho biết, Công ty cồ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ đã bị xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu.

Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm sai phạm tại Seven.AM (ảnh: Bộ Công Thương)

Hiện nay, Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.

Đồng thời, theo kết quả xác minh, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh. Việc ông Hải Anh không còn liên quan cũng được ông Đặng Quốc Anh – Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần MHA xác nhận.

Về những nội dung mà một số thông tin và chuyên gia đặt nghi vấn về việc Tổng cục QLTT “bảo kê” cho Công ty cổ phần MHA, Tổng cục QLTT khẳng định, lực lượng QLTT không bảo kê, bao che cho các sai phạm. Sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Theo Pháp luật và Xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/tong-cuc-quan-ly-thi-truong-khang-dinh-tiep-tuc-xac-minh-va-xu-ly-nghiem-sai-pham-tai-sevenam-172242.html