sai phạm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sai phạm, cập nhật vào ngày: 28/05/2023

Dự án An Lạc Green Symphony mở bán bất thường, nhập nhèm thủ tục pháp lý và chưa có quyết định phê duyệt thu tiền sử dụng đất bổ sung làm căn cứ thu thuế, khách hàng đối mặt với loạt rủi ro khi đầu tư.

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản số 2099/BC-TTCP báo cáo KLTT về hàng loạt sai phạm của Vinafood 2 và kiến nghị thu hồi khu đất công tại phường Bến Nghé, quận 1 đang bị doanh nghiệp này "thâu tóm".

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, LDG đã chiếm đất chưa hoàn thành các thủ tục giao đất và đất nông nghiệp để xây dựng gần 500 căn biệt thự trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Liên quan đến gói thầu số 3, hầm và các ga ngầm, Thanh tra Chính phủ cảnh báo nguy cơ thiệt hại ngân sách nhà nước tại dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Sai phạm cũ chưa xử lý xong, sai phạm mới đã mọc lên đang là thực trạng chung của công tác quy hoạch, trật tự đô thị trên địa bàn phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội).

Chủ trương lát đá vỉa hè của Hà Nội là đúng đắn và mang lại giá trị tốt đẹp cho bộ mặt Thủ đô. Nhưng nếu quy trình triển khai không đồng bộ, chính xác sẽ dễ mang đến nhiều bất cập.

Dư luận bức xúc đặt ra câu hỏi trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi dự án vẫn chỉ nằm trên giấy, cái người dân thấy chỉ là sân golf và không có bất cứ tiện ích vui chơi giải trí, thể thao nào được xây dựng.

Hàng loạt các sai phạm xây dựng tại phường Hàng Bông, phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) nếu không được xử lý dứt điểm sẽ kéo theo hàng loạt hệ luỵ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch Thủ đô.

Hàng loạt dự án tại phường Bồ Đề có dấu hiệu tự điều chỉnh quy hoạch; cơ quan có thẩm quyền không tiến hành hậu kiểm hoặc hợp thức cho sai phạm, để làm lợi cho nhà đầu tư.

Trong những năm vừa qua, phường Bồ Đề đã trở thành "điểm nóng" về vi phạm TTXD. Nổi cộm là các dự án nhà ở thấp tầng, khu biệt thự liền kề tự ý thay đổi kiến trúc, vượt chiều cao, sai mật độ...

Hà Nội hoàn thành phá dỡ tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực; dừng đề xuất ý tưởng quy hoạch cải tạo chung cư cũ đối với các nhà đầu tư chậm thực hiện là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Được Nhà nước giao đất để làm trụ sở và sản xuất, nhưng Công ty Len Hà Đông đã tự ý cho nhiều đơn vị thuê làm cơ sở kinh doanh điện máy, siêu thị, nhà hàng… ảnh hưởng nghiêm trọng tới quy hoạch khu vực và an toàn PCCC.

Hàng loạt dự án “đắp chiếu” tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) không chỉ khiến bộ mặt thành phố trở nên nhếch nhác, mà còn gây lãng phí tài nguyên đất và thất thu ngân sách nhà nước.

Một điểm trông giữ xe được xây dựng trên đất Dự án bệnh viện tại lô C2-2/CCK02, phường Bồ Đề, thuộc quận Long Biên tồn tại nhiều năm nhưng không bị xử lý.

Lấn chiếm một phần làn đường để thi công dự án, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại Kim đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông của người đi bộ và các phương tiện khác tại khu vực.