Cụ thể, trước đó, ngày 12/8, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành một chiếc container, đang dừng đậu trong khuôn viên Kho 601, địa chỉ số 601-603-605 Quốc Lộ 1A, phường An Lạc, quận Bình Tân. Toàn bộ hàng hóa thuộc sở hữu của bà Bảo Nguyễn Thị Thùy, sinh năm 1990.

Toàn bộ hàng hóa thuộc sở hữu của bà Bảo Nguyễn Thị Thùy, sinh năm 1990.
Toàn bộ hàng hóa thuộc sở hữu của bà Bảo Nguyễn Thị Thùy, sinh năm 1990.

Qua kiểm đếm hàng hóa thực tế, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện nhiều kiện hàng hóa bên ngoài không có thông tin tên/số điện thoại, tổng cộng 13.828 đơn vị sản phẩm gồm: mặt hàng máy tạo oxy, dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu, vỏ chai đựng oxy, thực phẩm bao gói sẵn, quần áo may sẵn, phụ tùng xe gắn máy, phụ kiện điện thoại… các loại, các hiệu, do Trung Quốc và Mỹ sản xuất. 

Toàn bộ số hàng hóa đều có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có tài liệu liên quan đến chất lượng hàng hóa. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Trong số đó có nhiều nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 14, Cục Quản lý thị trường TP.HCM tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Thương mại Quốc Tế Tín Thực, địa chỉ số 550 đường Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, do bà Vũ Thị Thơm là người đại diện pháp luật.

Hàng loạt sản phẩm, thiết bị y tế các loại do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn hiệu tiếng Việt bị phát hiện.
Hàng loạt sản phẩm, thiết bị y tế các loại do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn hiệu tiếng Việt bị phát hiện.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty TNHH Thương mại Quốc Tế Tín Thực kinh doanh thiết bị y tế các loại do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; không có số lưu hành và hóa đơn, chứng từ.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành tạm giữ 80 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và 36 cái máy đo nồng độ oxy trong máu có dấu hiệu vi phạm với tổng giá trị là 15 triệu đồng để tiếp tục thẩm tra, xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Việt Vũ/Congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/loi-dung-dich-benh-nhieu-don-vi-buon-ban-tang-tru-trai-phep-may-tao-oxy-trung-quoc-post150029.html