trái phiếu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trái phiếu, cập nhật vào ngày: 25/03/2023

Kỳ vọng những chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản được triển khai sẽ giúp giảm áp lực thanh khoản cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP, cho phép doanh nghiệp thanh toán trái phiếu bằng tài sản khác, kéo dài kỳ hạn thêm 2 năm đã có tác động tích cực đến nhóm cổ phiếu bất động sản.

Theo Kho bạc Nhà nước, trong quá trình thực hiện có thể sẽ có điều chỉnh khối lượng phát hành các kỳ hạn trái phiếu phù hợp với tình hình thị trường...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện 1164/CĐ-TTg ngày 14/12/2022 về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và phát triển nhà ở. Và Công điện số 1163/CĐ-TTg ngày 13/12/2022 về thị trường TPDN.

Trước áp lực đáo hạn hơn 230 nghìn tỷ đồng vào năm 2023, doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp đề nghị giãn nợ hoặc hoán đổi trái phiếu sang sản phẩm bất động sản.

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 65/2022/NĐ-CP. Theo đó, đề xuất lùi 1 năm thực hiện quy định về nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, xếp hạng tín nhiệm với nhà phát hành,...

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp phát hành trái phiếu yêu cầu thanh toán đầy đủ, đúng hạn nợ lãi và gốc trái phiếu cho nhà đầu tư.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu không kỳ vọng nhiều vào nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ nhưng cần những cơ chế, chính sách của nhà điều hành để thị trường phát triển lành mạnh và giữ được niềm tin của nhà đầu tư.

“Cần cẩn trọng để phân tích các trái phiếu để có quyết định phù hợp, không nghe tin đồn”, là một trong những lưu ý được Bộ Tài chính đưa ra liên quan đến hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Theo Bộ Tài chính, trước các vi phạm trong phát hành trái phiếu của doanh nghiệp thời gian qua, trên thị trường đã xảy ra hiện tượng doanh nghiệp tăng mua lại trái phiếu, các nhà đầu tư cá nhân bán lại trái phiếu...

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu DN riêng lẻ tại thị trường trong nước.

Sau khi tăng mạnh trong sáu tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng giảm nhẹ khi các ngân hàng thương mại tiến sát trần tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, nhìn chung tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức cao.

Giới chuyên gia nhìn nhận, tình trạng thị trường TPDN rơi vào trầm lắng kéo dài cùng nhiều khoảng trống pháp lý sẽ làm tắc “mạch máu” của các doanh nghiệp, dẫn đến thị trường địa ốc cũng sẽ khó phát triển mạnh mẽ.

Doanh nghiệp bất động sản là nhóm có lãi suất trái phiếu phát hành cao nhất trong tháng 6 vừa qua.

Báo cáo mới nhất của HSBC cho biết, Việt Nam là thị trường phát hành nợ xanh lớn thứ hai trong ASEAN, đạt 1 tỷ USD, chỉ sau Singapore.