Chủ đề: tre-bi-sot

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tre-bi-sot, cập nhật vào ngày: 19/02/2020

Hạ sốt bằng phương pháp chườm nóng rất phổ biến, nhưng trên thực tế rất nhiều cha mẹ mắc phải những sai lầm trong việc sử dụng phương pháp này để hạ sốt cho con.

Theo các bác sĩ, sốt ở trẻ em cũng giống nhiều triệu chứng khác như ho, chảy mũi, đau họng,... và mức độ sốt không tỷ lệ thuận với độ nặng của bệnh.

Những ngày nghỉ Tết thời tiết nắng nóng, cộng với chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm làm trẻ nhỏ mệt mỏi, khó chịu và trẻ sốt, ốm là điều khó tránh khỏi. Vậy khi nào thì cần cho trẻ nhập viện?

Chế độ dinh dưỡng khi trẻ bị sốt có gì khác so với bình thường? Mẹ đã biết đâu là những món mình cần bổ sung và đâu là những thứ cần tránh cho con ăn khi bé bị sốt?

Thạc sĩ, điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Hằng, Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra một số hướng dẫn cách xử trí khi trẻ bị sốt, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nhiều mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng khi trẻ sơ sinh bị sốt. Họ tìm mọi cách để hạ sốt mà không chú ý đến cách làm vô cùng hiệu quả này.

Thông thường, các bậc phụ huynh có con nhỏ khá lúng túng trong việc dùng thuốc cho trẻ. Vậy phải dùng thuốc sao cho đúng để trẻ mau hạ sốt?

Sốt cao, co giật là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Những việc tưởng như đơn giản nhưng nhiều mẹ vẫn không biết. Dưới đây là 10 điều cha mẹ nên và không nên làm khi trẻ bị sốt.

Sốt virus là bệnh lây lan rất nhanh và dễ biến chứng nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời, nhiều nhất là ở trẻ em và đặc biệt là trong khoảng thời gian giao mùa nóng - lạnh.