Triệu phú 29 tuổi chia sẻ cách tiết kiệm 99% thu nhập 

Triệu phú Graham Stephan có đủ khả năng để mua bất cứ thứ gì anh muốn. Người đàn ông 29 tuổi này kiếm được tới 220.000 đô la trong một tháng và khối tài sản đạt ít nhất 1,6 triệu USD vào năm 2019.

Mặc dù vậy, Graham luôn cẩn trọng trong các khoản chi tiêu của mình. Anh thích tiết kiệm tiền ngay từ khi còn nhỏ. Anh chia sẻ mình đã tiết kiệm được 99% thu nhập của mình vì anh kiếm được rất nhiều tiền trong khi chi tiêu lại quá ít.

Triệu phú Graham Stephan 

Để có được số tài sản lớn ở tuổi đời rất trẻ như vậy, Graham đã cắt giảm chi tiêu cho hai thứ.

Thứ nhất là cà phê. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng mua 1 cốc cà phê tại Stabucks hay Coffee Bean thật tốn kém. Tôi tự pha ở nhà với giá 20 xu thay vì vài USD. Tôi còn có thể mua cà phê tại cửa hàng có giá chỉ bằng gần một nửa so với các cửa hàng tạp hóa khác”.

Thứ hai, quần áo của nhà thiết kế là một trong những thứ mà Graham sẽ không bao giờ tiêu tiền vào: “Tôi thấy việc chi hàng trăm USD cho đôi giày Gucci, túi xách Dior không thực sự cần thiết, trong khi bạn có thể tìm mua những đôi giày với giá chỉ bằng một phần một trăm”.

Ngoài ra, Graham cũng tiết kiệm bằng cách mua sắm tại những cửa hàng giá rẻ, anh thường chia tiền ăn với bạn gái.

Tuy nhiên, anh không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt. Để tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình, anh tìm ra những cách sáng tạo để cắt giảm các chi phí lớn, như nhà ở và phương tiện đi lại. Anh cho thuê một nửa căn hộ của mình để dùng số tiền đó chi trả phí sinh hoạt.

Graham là người đầu tiên thừa nhận rằng anh là người cực đoan về tiết kiệm song anh luôn tự hào vì “không có ai đạm bạc hơn tôi”.  

Anh nói: “Để trở thành triệu phú, bạn không nhất định phải tiết kiệm chi tiêu mọi thứ cũng không cần phải làm việc 12 giờ một ngày. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ xa hơn. Nó có thể hiệu quả với tôi nhưng chưa chắc đã hiệu quả với những người khác vì không có phương pháp nào hoàn toàn đúng cả. Theo tôi, quan trọng là bạn cần phải suy nghĩ nghiêm túc về việc kiếm tiền và chi tiêu một cách phù hợp nhất với bản thân mình”.

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/trieu-phu-so-huu-16-trieu-usd-chia-se-cach-tiet-kiem-99-thu-nhap-d151087.html