Trong-rau

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trong-rau, cập nhật vào ngày: 04/05/2024

Với chị Thanh Huyền, việc tận dụng khoảng diện tích nhỏ trên sân thượng để trồng rau sạch không chỉ giúp gia đình có nguồn rau sạch an toàn mà còn giúp chị giải tỏa stress.

Đang vào cao điểm mùa mưa, nhiều loại rau chủ lực của Đà Lạt (Lâm Đồng) được trồng ngoài trời như bắp sú, cải thảo, cải cúc… có giá quá rẻ khiến nhà vườn không mặn mà thu hoạch.

Lớn lên ở nông thôn chắc hẳn ai cũng thích ăn những gì mà “nhà trồng ra nuôi được” bởi sự sạch sẽ, thanh khiết và quan trọng nhất là cảm giác tận hưởng thành quả lao động khi nhìn từng lá rau xanh lớn lên từng ngày. Nhưng, cuộc sống “dụ dỗ” con người về gần hơn với đô thị - chung cư làm cho “thú khoái” này đã không ít lần bị thui chột.

Việc chuyển đổi từ đất trồng ngô sang đất trồng rau theo hướng an toàn ở xã Văn Đức đang đem lại hiệu quả rõ rệt. Thu nhập kinh tế của các hộ gia đình cũng cao hơn hẳn so với trước.

Nếu đang lo lắng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn, hãy làm theo cách sau sẽ hoàn toàn khử độc được thuốc trừ sâu trong rau củ hiệu quả nhất.

Rau xanh chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu trong quá trình nấu không đúng cách sẽ khiến lượng vitamin trong rau mất đi nhanh chóng.

Với gia đình 4 người chỉ cần sử dụng mô hình trồng rau sạch bằng giàn với 30 chậu thông minh, tổng chi phí khoảng 6 triệu đồng là có thể đủ rau ăn quanh năm.

Đó là khẳng định của Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Tổng hợp Hòa Bình (Hà Đông, Hà Nội) khi trao đổi về cách thức trồng rau an toàn.

Israel là một trong những nước xuất khẩu thực phẩm tươi sống lớn trên thị trường thế giới và là quốc gia đứng đầu về kỹ thuật nông nghiệp dù hơn 50% diện tích đất là sa mạc và khí hậu nơi đây khá khô cằn, thiếu nước.

Tận dụng khoảng đất trống dưới chân dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, người dân đã “tạo” ra vườn rau sạch để phục vụ bữa cơm của chính gia đình.

Tình trạng rau củ quả bị lạm dụng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng ngày một nhiều. Vì vậy khi sơ chế rau củ quả, các bà nội trợ nên sử dụng dung dịch dưới đây để loại bỏ chúng.

Trong các loại rau củ quả thường tồn dư một số loại hóa chất, thuốc trừ sâu ... được sử dụng trong thời gian trồng trọt và nếu trước khi sử dụng chúng ta không biết loại bỏ chúng đúng cách thì các loại chất độc này vẫn có khả năng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trong thực phẩm chúng ta ăn thường ngày có chứa từ vài cho tới vài chục chất độc tùy theo loại và cách thức chế biến. Thông thường thực phẩm sẽ chứa khoảng 8 chất độc phổ biến dưới đây.

Với những vật dụng vứt đi, tưởng như chỉ có thể để bán đồng nát như: chai như, dép, chảo, vải... đã được tận dụng để biến chúng thành những vườn trồng rau sạch mà ít ai nghĩ tới.