Trung-thu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trung-thu, cập nhật vào ngày: 05/07/2020

Liên quan đến những thông tin, nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ của bánh trung thu Maison, mới đây, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Công ty cổ phần thực phẩm W&E ...

Vì tiếc rẻ bánh trung thu, người đàn ông này đã ăn 4 bánh trung thu mỗi ngày. Kết quả xét nghiệm máu màu trắng đục khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Đó là chia sẻ của một bạn trẻ sau khi xem đoạn phim ngắn “Quà Trung thu của Bố” – đoạn phim gây xúc động mạnh về tình cảm gia đình, cha và con.

Giữa vô số các đồ chơi hiện đại, đồ nhập khẩu từ Trung Quốc, đồ chơi truyền thống vẫn có được vị trí trang trọng, màu sắc bắt mắt, số lượng lớn.

Hàng trăm chiếc đèn lồng với màu sắc rực rỡ được treo kín phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) để chào đón Trung thu.

Nhiều gia đình tài xế công nghệ đã có niềm vui trọn vẹn trong chương trình “Trung thu ấm áp - Cùng Grab sẻ chia” vừa được tổ chức mới đây.

Một miền trung thu cổ tích tươi vui, rộn ràng với nhiều chương trình nghệ thuật hoạt náo hấp dẫn, tưng bừng, sôi động sẽ chính thức diễn ra tại Sun World Danang Wonders.

Những ngày gần đây tại phố Thụy Khuê (Tây Hồ - Hà Nội), nhiều thời điểm đã xảy ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng do người dân đứng xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu.

Chó bưởi thường được bày làm trung tâm trong mâm cỗ đêm rằm trung thu.

Từ 5h sáng đến 21h đêm mỗi ngày, người dân Hà Nội lại phải xếp hàng dài và mất đến 30 phút mới có thể mua được những chiếc bánh trung thu cổ truyền.

Đến hẹn lại lên, cứ vào tầm giữa tháng 7 âm lịch, thị trường bánh trung thu đã vô cùng nhộn nhịp.

Trung thu hàng năm luôn là dịp đặc biệt mà các gia đình trẻ và thanh thiếu niên háo hức dạo chơi, cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp lưu giữ kỷ niệm.

Chưa bao giờ các hoạt động trong mùa Trung thu được Hà Nội tổ chức rộn ràng như năm nay, đây cũng là dịp để không chỉ trẻ nhỏ mà toàn bộ người dân được sống lại những ký ức đẹp đẽ của Trung thu xa xưa.

Mùa Trung thu năm nay, các mẹ cũng tự tay làm bánh Trung thu pha lê đẹp lạ mắt và hấp dẫn lại an toàn với những nguyên liệu dễ tìm.

Câu hỏi đặt ra trong bài viết là vì sao quả bưởi không thể thiếu trong mâm cỗ Trung thu, vì sao lại chọn tạo hình chó bưởi bày giữa mâm cỗ?