Trung-thu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trung-thu, cập nhật vào ngày: 17/07/2024

Huỳnh Văn Đậm khai nhận được thuê vận chuyển thuốc lá lậu từ Long An về Hậu Giang với tiền công 3 triệu đồng. Để qua mắt cơ quan chức năng, Đậm đã giấu số thuốc lá lậu trong ngăn bí mật trên thùng xe tải.

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ mọi người tham gia.

Hơn 1.300 chiếc bánh trung thu không có tem, nhãn, địa chỉ sản xuất vừa bị Công an quận Thanh Khê (Thành phố Đà Nẵng) thu giữ ngày 20/9, tuy nhiên trên bao bì bánh in ngày sản suất là 24/9.

Bối cảnh kinh tế khó khăn, giá nguyên liệu tăng cao đã đẩy giá bánh trung thu năm nay tăng cao hơn so với các năm trước...

Gần đến tết Trung thu, các mặt hàng đồ chơi trẻ em, phổ biến là lồng đèn, mặt nạ, trống, gậy... lại được bày bán khắp nơi. Tuy nhiên, nhiều loại đồ chơi làm bằng nhựa tiềm ẩn nguy hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Ngày 12/9, qua kiểm tra tại 2 điểm kinh doanh bánh Trung thu Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh) phát hiện sản phẩm không có hóa đơn chứng từ,...

Vừa qua, kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh bánh trung thu, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã phát hiện lượng lớn bánh nghi nhập lậu chuẩn bị được đem bán ngoài thị trường.

Để tổ chức lễ hội Trung thu phố cổ tại quận Hoàn Kiếm, Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo phương án tổ chức giao thông, trong đó có cấm phương tiện nhiều đường phục vụ sự kiện.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là Tết Trung thu, nhưng thị trường bán bánh đã sôi động từ giữa tháng 8.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) TP.HCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn TP.HCM...

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng Tết Trung thu 2023, Cục ATTP ban hành công văn số 1888/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

Thưởng trà, ngắm trăng và quây quần nhâm nhi miếng bánh thơm lừng trở thành một phần không thể thiếu của Tết Trung Thu. Những khoảnh khắc đoàn viên càng thêm quý giá, ý nghĩa sau một mùa trung thu 2021 đầy khó khăn.

Đối với bánh Trung thu, sự chỉn chu từ hình thức đến hương vị cùng nguồn nguyên liệu thiên nhiên giàu dinh dưỡng là những tiêu chí hàng đầu để sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường và được thực khách ưa chuộng.

Trong một mùa trăng đặc biệt nhất giữa đại dịch, giãn cách và phong tỏa, người lớn tranh thủ chuẩn bị những món quà, những kế hoạch Trung thu bí mật để mang tới những niềm vui bất ngờ cho trẻ nhỏ.