Tuần lễ thời trang xuân hè 2020 được tổ chức tại vườn hoa Diên Hồng, nơi mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hoá. Ảnh: Duy Linh

Vườn hoa Diên Hồng nằm tại quận Hoàn Kiếm, đối diện nhà khách Chính phủ (trước là Bắc Bộ phủ), một bên là Ngân hàng Nhà nước, một bên là khách sạn cổ kính Metropole. Vườn hoa là sự hòa quyện, kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc của phương Đông và phương Tây.

Đối diện vườn hoa là nhà khách Chính phủ. Ảnh: Duy Linh

Trong buổi họp báo ngày 12-9, NTK Minh Hạnh chia sẻ, xóa bỏ khoảng cách sân khấu hóa là xu hướng chung của thế giới, và chúng ta cũng không nằm ngoài xu hướng đó, nhằm đem đến cho người xem sự gần gũi, tự nhiên. Chị mong muốn Tuần lễ thời trang xuân hè sẽ góp phần đưa nơi này trở thành địa điểm tổ chức các lễ hội và vui chơi của công chúng, đem lại dấu ấn nghệ thuật hấp dẫn.

Sân khấu mở giúp xoá bỏ khoảng cách giữa khán giả và những người mẫu trình diễn trên sân khấu. Ảnh: Duy Linh

Điểm đặc biệt ở vườn hoa Diên Hồng, ngoài hình tượng con cóc còn có hình tượng 8 con rồng đang chầu hướng về 4 chân trụ đá thể hiện sức mạnh, sự uy nghiêm. Cho đến nay, sau 100 năm tồn tại, đài phun nước vẫn được bảo tồn, gìn giữ.

Đài phun nước với 8 con rồng đang chầu về 4 hướng mang đậm nét văn hoá phương Đông. Ảnh: Duy Linh

Tuần lễ thời trang xuân hè năm nay giới thiệu 15 bộ sưu tập với 750 mẫu thiết kế mới nhất của GenViet Jeans và 14 nhà thiết kế đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh như Minh Minh, Hùng Việt, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn, Cao Minh Tiến, Huyền Nhung Nguyễn, Công Huân, Cao Duy, Chula, Thanh Thúy, Minh Hạnh... Chương trình còn có sự tham gia trình diễn của 50 người mẫu.

Trong show diễn đầu tiên diễn ra vào 15g ngày 13-9, các người mẫu đã trình diễn các BST của GenViet và 4 nhà thiết kế: Minh Minh, Phương Thanh, Nhi Hoang và Hung Viet.

Các nhà thiết kế trong show diễn đầu tiên vào ngày 13-9. Ảnh: Duy Linh

Trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2020, Công ty cổ phần thời trang GenViet chính thức giới thiệu bộ sưu tập “Nơi tôi sống”. Các nhà thiết kế của GenViet đã khai thác những hình tượng gần gũi, mang hơi thở của đời sống thường ngày như hình tượng quốc hoa của dân tộc, hình tượng rồng hay những gánh hàng rong bình dị đem đến cho công chúng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới lạ, mang tinh thần của thời đại nhưng đậm dấu ấn của văn hóa.

Bên cạnh chất liệu jeans truyền thống, bộ sưu tập của GenViet lần này cũng đánh dấu bước đột phá khi sử dụng vải Denim Feel Fresh với tính kháng khuẩn, chống mùi, chống nấm, độ bền giặt cao, thân thiện với làn da. Ảnh: Duy Linh

Bộ sưu tập của GenViet không chỉ dành cho các người mẫu với số đo chuẩn mà dành cho tất cả mọi người, kể cả những người béo. Đây chính là mục tiêu mà GenViet hướng tới những năm gần đây đó là những mẫu thiết kế đại chúng, phục vụ tất cả công chúng với những tiêu chuẩn khác nhau.

Các mẫu thiết kế của GenViet hướng tới mọi đối tượng khách hàng. Ảnh: Duy Linh

Năm nay, có 7 nhà thiết kế lựa chọn các chất liệu truyền thống cho BST của mình. Các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng các loại sợi tự nhiên, như lanh, lụa, tơ tằm, linen, cotton, jeans. Ảnh: Duy Linh

Chủ đề sân khấu trong Tuần lễ thời trang lần này là các loài hoa của Hà Nội, những bông hoa tươi trang trí được lấy trực tiếp từ những vùng trồng hoa của Hà Nội. Bao quanh khu vực sân khấu còn được trang trí bằng hàng trăm cây tùng. Ảnh: Duy Linh

Tuần lễ thời trang năm nay, Ban tổ chức đã mang 300 cây tùng từ Thái Bình lên trang trí cho các buổi trình diễn.

Ảnh: Duy Linh

Cùng thời điểm này, trên các kinh đô thời trang của thế giới như Paris, Milan, New York... cũng đang diễn ra các sự kiện thời trang của các hãng danh tiếng và các nhà thiết kế lừng danh. Tuần lễ thời trang xuân hè 2020 tổ chức tại Hà Nội cũng nằm trong dòng chảy ấy, chứng tỏ mong muốn của các nhà thiết kế trong việc bắt kịp xu hướng thời trang trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh trong buổi biểu diễn:

Buổi biểu diễn thu hút sự quan tâm đông đảo mọi người. Ảnh: Duy Linh
Người mẫu Hồng Quế được chọn làm Vedette trong show diễn dầu tiên này. Ảnh: Duy Linh
Một thiết kế rất thanh lịch của nhà thiết kế Minh Minh. Ảnh: Duy Linh
Các thiết kế đầy màu sắc của NTK Nhi Hoang. Ảnh: Duy Linh
Tuần lễ thời trang xuân hè sẽ kết thúc vào ngày 15-9. Ảnh: Duy Linh


Theo Pháp luật & Xã hội