Twitter đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể từ khi được Elon Musk mua lại vào tháng 10 năm ngoái. Nền tảng mạng xã hội này đã trải qua một giai đoạn hỗn loạn khi công ty sa thải lượng lớn nhân viên, nhận nhiều lời chỉ trích liên quan đến việc kiểm duyệt nội dung dẫn đến sự ra đi của nhiều nhà quảng cáo. Việc Musk thuê Yaccarino, một giám đốc quảng cáo dày dạn kinh nghiệm nổi tiếng với việc hiện đại hóa doanh số bán quảng cáo tại NBCUniversal, cho thấy cam kết của ông đối với lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của Twitter. 

Sau thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, Elon Musk đã từng nhận nhiều chỉ trích về cách vận hành nền tảng mạng xã hội này (ảnh minh họa).
Sau thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, Elon Musk đã từng nhận nhiều chỉ trích về cách vận hành nền tảng mạng xã hội này (ảnh minh họa).

Dưới sự tiếp quản của Musk, một số công ty quảng cáo đã khuyên khách hàng của họ tạm dừng chi tiêu cho quảng cáo trên Twitter. Tuy nhiên, những đề xuất này sau đó đã bị đảo ngược, với việc các thương hiệu đáng chú ý, chẳng hạn như Warner Bros, Mondelez, McDonald's và Walmart tiếp tục quảng cáo các sản phẩm của mình trên Twitter. Yaccarino cũng báo cáo rằng chi tiêu quảng cáo trong một số danh mục đã tăng ít nhất 40% so với năm trước như sức khỏe, hàng tiêu dùng đóng gói và dịch vụ tài chính.

CEO Tesla đã đổi tên công ty Twitter thành X Corp., phản ánh tầm nhìn của ông trong việc tạo ra một “siêu ứng dụng” tương tự như WeChat của Trung Quốc, kết hợp thanh toán kỹ thuật số và các dịch vụ khác.
Twitter đang trong quá trình đăng ký “giấy phép chuyển tiền” ở tất cả 50 tiểu bang. Công ty cũng đang tập trung mạnh vào việc phát triển nội dung video trên nền tảng khi hơn 10% thời gian người dùng dành cho Twitter là để xem các video.

Ngoài ra, người dẫn chương trình cũ của Fox News, Tucker Carlson, gần đây đã ra mắt một chương trình mới trên nền tảng có tên “Tucker trên Twitter”. Chương trình này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy doanh thu bán quảng cáo của hãng cũng như là nguồn động lực cho nhiều nhà sáng tạo nội dung khác trên Twitter.

Theo thuongtruong.com.vn

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/twitter-chuyen-trong-tam-sang-video-va-tmdt-trong-cai-cach-kinh-doanh-104877.html