Đồng Đô la Mỹ tăng trở lại
Đồng Đô la Mỹ tăng trở lại

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Diễn biến tỷ giá USD hôm qua cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 102,87 điểm với mức tăng 0,47% khi chốt phiên ngày 25/6.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá và đạt mức 102,49 điểm trên chỉ số DXY, tăng 0,25% so với cuối tuần trước. Thị trường tiền tệ đang chịu ảnh hưởng từ các biện pháp của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm kiềm chế lạm phát. Chỉ số DXY đã ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất từ tháng 1 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất trong tháng 6.

Vào ngày 21-6, đồng đô la Mỹ tăng nhẹ so với đồng euro sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sự tăng trưởng trong ngành nhà ở ở Mỹ. Các nhà giao dịch đang chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội để có cái nhìn rõ hơn về triển vọng chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, vào ngày 22-6, chỉ số DXY đã giảm 0,46% xuống mức 102,08 sau những bình luận của Chủ tịch Jerome Powell không đáp ứng kỳ vọng của thị trường về cuộc chiến chống lạm phát của Ngân hàng trung ương. Ông Powell cho biết cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn "một chặng đường dài phía trước" và chi phí vay có thể cần tăng cao hơn dù lãi suất tạm dừng tăng. Ông cũng nhấn mạnh rằng mặc dù lạm phát vẫn còn thấp so với mục tiêu của Fed, nhưng việc tăng lãi suất vẫn có thể cần thiết với tốc độ vừa phải.

Trong hai ngày giao dịch cuối tuần (23 và 24-6), đồng đô la Mỹ đã phục hồi và quay trở lại mức gần 103 trên chỉ số DXY. Điều này được thúc đẩy bởi dữ liệu hoạt động kinh doanh trì trệ trên toàn cầu, làm tăng tâm lý rủi ro, và những bình luận "diều hâu" từ các ngân hàng trung ương. Dữ liệu mới công bố vào ngày 23-6 cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng trong tháng 6, do tăng trưởng dịch vụ giảm lần đầu trong năm và lĩnh vực sản xuất thu hẹp sâu hơn.

Đồng euro đã giảm 0,57% xuống mức 1,08925 USD, đạt mức thấp nhất trong ba ngày so với đồng đô la Mỹ. Đồng yen Nhật tăng 0,44% so với đồng đô la Mỹ, đạt mức 143,76 yên, mức cao nhất trong hơn 7 tháng. Đồng yen Nhật đang chịu áp lực khi Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) duy trì lập trường cực kỳ ôn hòa. Đồng bảng Anh giảm 0,30% xuống mức 1,271 USD.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 23-6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD không đổi, hiện ở mức: 23.732 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.868 đồng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-266-dong-do-la-my-tang-tro-lai-341394.html