Office Lens là ứng dụng nhằm giúp mọi người quét và dịch văn bản từ ảnh của các đối tượng như bảng trắng, tài liệu in và danh thiếp rồi lưu chúng vào OneNote để truy cập sau này. Sau khi đến với các điện thoại Windows, ứng dụng sau đó được đưa lên hệ điều hành Android, iOS và Windows 10.

Việc loại bỏ Office Lens khỏi Microsoft Store không ảnh hưởng đến các nền tảng khác và cũng đã được Microsoft nêu trong trang web của hãng trước đó. Nội dung nói rằng một số dịch vụ dựa trên đám mây trong Office Lens dành cho Windows, chẳng hạn như lưu ảnh vào OneDrive, OneNote, Word, PowerPoint hoặc PDF.

Ứng dụng Office Lens bị xóa khỏi Microsoft Store
Ứng dụng Office Lens bị xóa khỏi Microsoft Store

Office Lens dành cho Windows 10 không còn có sẵn để tải xuống từ Microsoft Store kể từ ngày 1/1/2021. Để tiếp tục tận hưởng tất cả tính năng của Office Lens, người dùng nên tải xuống và sử dụng phiên bản Office Lens cho iOS hoặc Office mới nhất; Lens dành cho Android trên thiết bị di động.

Cùng với đó người dùng sẽ không thể lưu ảnh vào các dịch vụ như OneDrive và OneNote, thay vào đó họ sẽ được khuyến nghị chuyển sang Office Lens cho hệ điều hành Android và iOS.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/ung-dung-office-lens-bi-xoa-khoi-microsoft-store-post112249.html