ung thư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ung thư, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

Có 3 loại thực phẩm rất quen thuộc giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu được chiên nấu quá kỹ sẽ thành thuốc độc gây hại cho sức khỏe.

Hãy bỏ ngay 3 đồ vật này tránh xa khỏi chiếc giường của bạn kẻo ung thư gõ cửa.

Giấm táo là một thức uống thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu uống giấm táo mỗi ngày, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn?

Việt Nam là một trong 6 nước vẫn sử dụng lượng lớn amiăng trong sản xuất, với hơn 50.000 tấn mỗi năm. Gần 80% amiăng nhập khẩu được sử dụng để làm tấm lợp, mặc dù nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng amiăng là chất độc hại.

Với sự hỗ trợ của ICON (Úc) , kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân được xây dựng bằng các công nghệ hiện đại, cá thể hóa phác đồ điều trị nên hiệu quả xạ trị rất tốt, các bệnh nhân đều vượt qua các đợt xạ trị một cách dễ dàng.

Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng, loại hạt này còn rất giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng giúp chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Sử dụng bếp từ thay cho bếp ga hiện đang là xu hướng của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên có nhiều thông tin cho rằng dùng bếp từ có thể gây ung thư, vậy điều này có thật sự đúng không?

Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng thực dưỡng có thể điều trị được ung thư. Tuy nhiên, TS. Bác sĩ Nguyên Thị Hương Lan lại chia sẻ những thông tin gây chú ý.

Vẫn còn rất nhiều người mắc phải sai lầm trong việc chế biến và ăn thịt lợn gây hại sức khỏe.

 Đũa là đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình, tuy nhiên đũa sử dụng lâu không thay sẽ sản sinh ra chất aflatoxin gây ung thư gan.

Các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra 3 triệu chứng bất thường cảnh báo tế bào ung thư đang phát triển rất nhanh trong cơ thể, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra nó nhờ vào mắt thường.

Chu Minh Châu, thạc sĩ dinh dưỡng tại Viện Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Kinh chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc ung thư đường ruột có liên quan đến nhiều yếu tố, đặc biệt có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống.

Rau là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được chế biến và sử dụng đúng cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng có thể gây hại cho sức khỏe.

Thói quen sống tích cực và lành mạnh được xem là “liều thuốc thần” giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Bộ Y tế thu hồi 11 loại thuốc có Ranitidine do phát hiện chứa tạp chất NDMA có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép.