Vắc-xin

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Vắc-xin, cập nhật vào ngày: 26/09/2022

Ngày 28/1, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã xác nhận, thời gian qua, nhiều trường hợp trẻ gặp phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBE Five và phải tới các cơ sở y tế trên địa bàn để được theo dõi, chăm sóc theo phác đồ.

Sau khi tiêm vắc xin ComBE Five, có đến 30 trẻ tại tỉnh Bình Định bị sốt cao, co giật; trong đó có 5 trường hợp nặng hơn, do có biểu hiện tím tái, khó thở.

Để phòng ngừa các nguy cơ phản ứng sau tiêm vắc xin ComBE Five, Bộ Y tế khuyến cáo không tiêm chủng vắc xin cho trẻ trong một số trường hợp.

Bộ Y tế vừa công bố 9 sự kiện tiêu biểu ngành y tế năm 2018 với nhiều thành tựu trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Trong năm 2019, ngành y tế Hà Nội phấn đấu đạt mục tiêu giảm 0,1‰ tỷ suất sinh, giảm 0,1% tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng so với năm 2018. Duy trì 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Nếu đảm bảo tỷ lệ bao phủ trên 95% trẻ được tiêm vắc xin trên quy mô xã, phường, thị trấn thì sẽ không có dịch sởi xảy ra.

2 vắc xin được sản xuất trong nước để phòng cúm mùa (A/H1N1, A/H3N2, B) và cúm đại dịch (A/H5N1) đã được thử nghiệm lâm sàng thành công.

Ngày 11/9, Bộ Y tế cho biết, vắc xin ComBE Five đã được nhập về từ tháng 6/2018 nhằm thay thế vắc xin 5 trong 1 Quivaxem. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm 3 lô vắc xin này cho kết quả chưa như mong muốn.

Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Triển vọng nghiên cứu phát triển vắc xin phòng bệnh cho người ở Việt Nam”, do Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội.

Cùng với vắc xin 5 trong 1 COMBE Five trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay, vắc xin 6 trong 1 Hexaxim là chọn lựa phòng bệnh mới cho người dân.

Vắc xin cúm mùa có tên gọi IVACFLU-S do IVAC ngừa được 3 chủng virus cúm thông thường

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc ngừng sử dụng, thu hồi và tiêu hủy vắc xin bại liệt tOPV.

Ung thư vòm họng là căn bệnh phổ biến và gặp nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây không phải là loại ung thư quá nguy hiểm, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì người bệnh có thể kiểm soát và hạn chế tình trạng phát triển của tế bào ung thư.

Từ nay đến cuối tháng 12/2015, sẽ có khoảng 40.000 liều vắc xin dịch vụ “5 trong 1” được cung cấp cho thị trường.