Vac-xin

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vac-xin, cập nhật vào ngày: 14/07/2020

Tính đến hết tháng 6/2020, tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu cho trẻ sinh năm 2019 đã bị chậm khoảng 15% so với tiến độ cần đạt. Trẻ trên 4 tuổi và người lớn nên tiêm nhắc để phòng bệnh bạch hầu.

Công điện vừa được Thủ tướng ban hành nêu rõ, bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Một số loại vắc-xin Covid-19 sẽ bắt đầu các nghiên cứu lâm sàng ở giai đoạn cuối vào cuối tháng 7 trong khi một số loại khác sẽ bắt đầu vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu...

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về dịch Covid-19 đang có diễn biến xấu trên toàn cầu và nhiều khả năng phải 1 năm nữa thì mới có được vắcxin hiệu quả ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Dự kiến, đợt thử nghiệm sẽ được tiến hành trong đầu tháng 6 trên chuột. Số lượng chuột dự tính khoảng 30 con.

Tỷ phú Bill Gates cho rằng, cần nhanh chóng thực hiện việc phát triển vắc-xin mới và cuộc sống chỉ có thể hoàn toàn trở lại bình thường khi có vắc-xin chống lại Covid-19.

Mặc dù tốn hàng tỷ USD, nhưng tỷ phú Bill Gates khẳng định sẽ chi tiền để xây dựng 7 nhà máy sản xuất vắc-xin điều trị virus Corona.

Từ kinh nghiệm sản xuất thành công vắc xin phòng sởi - rubella, cúm A/H1N1/09, A/H3N2, cúm B… cũng như nuôi cấy và phân lập thành công vi rút SARS-CoV-2, Việt Nam đang “chạy đua” nghiên cứu sản xuất vắc xin...

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức đặt tên cho dịch virus Corona là “Covid-19” thay cho tên gọi tạm thời 2019- nCoV.

Được biết, tất cả các thông tin liên quan đến việc có văcxin diệt virus Corona đều là các thông tin chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng, người dân cần cảnh giác trước những hành động trục lợi này...

Vì nhiều yếu tố, Tết là thời điểm trẻ rất dễ bị ốm. Để phòng tránh bệnh cho trẻ vào dịp Tết, bố mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, tính đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận trên 6.600 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng gấp 1,98 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM cho biết, việc nghiên cứu vắc xin sốt xuất huyết tại Việt Nam đã hoàn tất, hiện chỉ còn bước Hội đồng đạo đức quốc gia nghiệm thu và cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), tỷ lệ tiêm vắc xin trên thế giới đang bị ngưng trệ do xung đột, bất bình đẳng và thái độ thờ ơ của người dân.

Sau khi được gia đình đưa đi tiêm vaccine ComBe Five tại Trạm Y tế xã Ea Tar huyện Cư Mgar tỉnh Đắk Lắk, một bé sơ sinh có biểu hiện hôn mê sâu rồi thiệt mạng.