Vắc-xin

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Vắc-xin, cập nhật vào ngày: 17/08/2022

Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ đợt 5 vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhiều nhất với 786.000 liều.

Bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh hoặc tại một vị trí bất kỳ ở Hà Nội trên bản đồ thông tin dịch tễ.

Đây là nội dung được báo cáo tại cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hãng dược Moderna của Mỹ vừa thông báo về vaccine ngừa Covid-19 do hãng này phát triển đã đạt hiệu quả thử nghiệm lên tới 94,5%.

Đến nay có 47 ứng viên vắc xin ngừa COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng. Nga khẳng định vắc xin Sputnik V có hiệu quả tới 92% là công bố mới đưa ra hôm nay.

Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế IVAC tiếp cận theo công nghệ liên quan đến phôi trừng gà và hiện chủng đã được gửi sáng Mỹ, dự kiến cuối tháng 10 sẽ có kết quả kiểm định.

Ngày 17/7, Tổ chức Y tế Thế giới WHO và UNICEF cảnh báo về số trẻ em được tiêm các vắc-xin thiết yếu trên toàn thế giới đã giảm xuống một cách đáng báo động. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự gián đoạn...

Một số loại vắc-xin Covid-19 sẽ bắt đầu các nghiên cứu lâm sàng ở giai đoạn cuối vào cuối tháng 7 trong khi một số loại khác sẽ bắt đầu vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu...

Mặc dù tốn hàng tỷ USD, nhưng tỷ phú Bill Gates khẳng định sẽ chi tiền để xây dựng 7 nhà máy sản xuất vắc-xin điều trị virus Corona.

Từ kinh nghiệm sản xuất thành công vắc xin phòng sởi - rubella, cúm A/H1N1/09, A/H3N2, cúm B… cũng như nuôi cấy và phân lập thành công vi rút SARS-CoV-2, Việt Nam đang “chạy đua” nghiên cứu sản xuất vắc xin...

Sau khi được gia đình đưa đi tiêm vaccine ComBe Five tại Trạm Y tế xã Ea Tar huyện Cư Mgar tỉnh Đắk Lắk, một bé sơ sinh có biểu hiện hôn mê sâu rồi thiệt mạng.

Bên cạnh ComBe Five, Bộ Y tế sẽ đưa vaccine 5 trong 1 của Ấn Độ vào tiêm chủng mở rộng tại 4 tỉnh là Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định và Bến Tre.

Sáng 8/5, tại Trung tâm Kiểm sát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế số 109, đường Phan Đình Phùng (TP Huế), từ tờ mờ sáng, nhiều người dân đã có mặt rất đông và xếp hàng chờ đợi để đăng ký vắc-xin 6 in1.

Sở Y tế tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các cơ sở y tế tạm dừng tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBE Five trên địa bàn toàn tỉnh sau khi xảy ra vụ trẻ 2 tháng tuổi tử vong.

Ngày 28/1, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng đã xác nhận, thời gian qua, nhiều trường hợp trẻ gặp phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBE Five và phải tới các cơ sở y tế trên địa bàn để được theo dõi, chăm sóc theo phác đồ.