vắcxin

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vắcxin, cập nhật vào ngày: 09/08/2022

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại TP.HCM, Hải Phòng và Gia Lai.

Vắc xin Covid-19 do các nhà khoa học trong nước nghiên cứu dự kiến sẽ được tiêm thử nghiệm trên người tình nguyện trong tháng 11 này.

"Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận sớm vắc xin ngừa COVID-19 ngay khi vắc xin này được đưa ra thị trường", quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về dịch Covid-19 đang có diễn biến xấu trên toàn cầu và nhiều khả năng phải 1 năm nữa thì mới có được vắcxin hiệu quả ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Được biết, tất cả các thông tin liên quan đến việc có văcxin diệt virus Corona đều là các thông tin chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng, người dân cần cảnh giác trước những hành động trục lợi này...

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia đã phát triển một phương pháp mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vắcxin trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.

Liên quan đến thông tin bê bối vụ vắc xin kém chất lượng của Trung Quốc vừa qua, Bộ Y tế có văn bản khẳng định Việt Nam không sử dụng loại vắc xin kém chất lượng kể trên.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, vắc xin 5 trong 1 ComBe FIVE sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đại trà trên cả nước từ tháng 8/2018.

Vaccine 6 trong 1 Infanrix Hexa thông thường có giá dao động quanh mức 850.000 - 900.000 đồng nhưng hiện đang bị đẩy giá lên gấp đôi do cung không đủ cầu.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, năm 2017 cả nước ghi nhận gần 39.000 ca mắc (tăng 45,9% so với 2016), quy mô gần như khắp cả nước. Đây là bệnh có xu hướng gia tăng vào những tháng mùa xuân nên cần hết sức cảnh giác.

Để bảo vệ sức khỏe của con yêu và của cả cộng đồng, các ba mẹ hãy tham khảo lịch tiêm chủng dưới đây để đảm bảo đã đưa trẻ đi tiêm chủng (và tiêm nhắc) đúng thời gian quy định nhé!

Tiêm phòng là việc làm cần thiết để giúp trẻ phòng tránh được nhiều bệnh tật. Nhưng nhiều bà mẹ tỏ ra lo lắng và không biết có bao nhiêu loại vắcxin trẻ cần được tiêm phòng. Bài viết dưới dây có thể giúp các mẹ giải đáp các thắc mắc về việc tiêm bao nhiêu loại vắcxin cho con.

Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ trẻ hạn chế mắc bệnh, đồng thời tránh xảy ra các vụ “đại dịch” ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tiền bạc của cả cộng đồng.