văn hóa đọc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về văn hóa đọc, cập nhật vào ngày: 09/07/2020

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và mức độ phổ biến thiết bị di động thông minh, tưởng rằng xuất bản điện tử nước ta sẽ phát triển mạnh, song hành với xuất bản truyền thống, góp phần nâng cao văn hóa đọc...

Vừa hoạt động trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, tổ hợp miễn phí gồm thư viện sách, cây nước, tủ quần áo (tại số 66 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã thu hút...

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng không thể làm đứt mạch văn hóa đọc đã dần thành nếp trong cộng đồng. Nhiều gia đình đã biến những ngày ở nhà để thực hiện cách ly xã hội thành dịp để gắn kết các thành viên...

Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian Báo Tết, trưng bày tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống...

Được mệnh danh là điểm giao thoa văn hóa độc đáo bậc nhất Việt Nam, Vinpearl Land Nam Hội An trở thành thiên đường đối với thiếu nhi thế giới khi tới đây tham dự Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019.

Đọc sách và mua sách đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người tìm đến những đầu sách cũ, yêu thích mùi sách cũ. Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019 sẽ là điểm đến cho nhiều người yêu sách.

Theo thống kê ở Việt Nam, số người đọc sách thường xuyên chiếm tỷ lệ 30%, số lượng thỉnh thoảng đọc là 44%, số hoàn toàn không đọc là 6,2% - một con số khá cao so với thế giới. Mô hình cà phê sách được mở ra, phần nào kích thích được sự ham học hỏi ở giới trẻ hiện nay.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và để đáp ứng nhu cầu đọc sách, vui chơi của khách hàng, mới đây, Nhà sách Trí Đức đã cho ra mắt không gian văn hóa đọc tích hợp “3 trong 1” độc đáo tại Hà Nội mang tên “House of Knowledge” – Ngôi nhà tri thức.

Hội sách diễn ra từ 18-22/4 nhằm chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 với 50.000 đầu sách được giới thiệu, thu hút thu hút hàng nghìn người yêu sách tới tham dự.

Hơn 100 tài liệu quý về dân tộc Israel và người Do Thái bao gồm sách viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hebrew được trưng bày và bán tại sự kiện "Ngày sách Israel" (Phố sách Hà Nội) thu hút đông đảo độc giả quan tâm đến lựa chọn.

"Ngày sách Israel" là một nỗ lực tiếp nối những hoạt động trên trong việc tăng cường quan hệ hợp tác cũng như giao lưu tìm hiểu văn hóa giữa 2 đất nước Việt Nam và Israel.