Phố sách Xuân dần trở thành không gian văn hóa ý nghĩa ngày đầu năm mới

Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức chương trình "Phố Sách Xuân Canh Tý 2020" . Chương trình sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây được coi như sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2020.

Các đơn vị xuất bản đang chuẩn bị những ấn phẩm hay, ý nghĩa cho Phố Sách Xuân Canh Tý 2020.

Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 sẽ khai mạc sáng ngày 27/1 (mùng 3 Tết) và diễn ra đến hết ngày 3/2 (mùng 10 Tết) tại Phố Sách Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc. Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc, trong những ngày xuân tại Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian Báo Tết, trưng bày tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, các chương trình nghệ thuật truyền thống...

Trong suốt thời gian diễn ra Phố Sách Xuân, nhiều chương trình hấp dẫn, ý nghĩa khác sẽ được các đơn vị xuất bản dành tặng bạn đọc, giao lưu cùng các tác giả... Đặc biệt, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trong chiều ngày 3/2 (mùng 10 Tết), Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật sẽ tổ chức chương trình giao lưu, toạ đàm về "Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và chỉnh đốn Đảng" với diễn giả là GS.TS. Hoàng Chí Bảo.

Ngoài ra, bạn đọc du xuân tại Phố Sách Hà Nội sẽ được thưởng thức và trải nghiệm nhiều nội dung hoạt động thú vị: giao lưu văn nghệ, thi cờ tướng, vẽ tranh, cắm hoa nghệ thuật, các trò chơi dân gian ngày Tết…

Với hình ảnh trang trí ấn tượng, mang đậm không khí mùa xuân Hà Nội, các nội dung chương trình hoạt động phong phú, hấp dẫn, Ban Tổ chức hy vọng Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 sẽ trở thành không gian tri thức đặc biệt, điểm đến văn hóa yêu thích không thể thiếu của người dân Thủ đô và du khách đến Hà Nội dịp Tết đến, xuân về.

Theo Báo Dân Sinh