Giá vàng SJC trong nước giảm trượt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC trong nước giảm trượt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng đang chứng kiến ​​một số áp lực bán mạnh, giảm xuống mức thấp nhất trong phiên do phản ứng ban đầu với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đảo chiều giảm với vàng giao ngay giảm 9,9 USD xuống còn 1.913,7 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.923,8 USD/ounce, giảm 9,2 USD so với rạng sáng phiên hôm qua.

Ngày 27/6, Conference Board cho biết, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của họ đã tăng lên 109,7 trong tháng này, tăng so với mức 102,5 của tháng 5. Dữ liệu đánh bại đáng kể kỳ vọng khi các nhà kinh tế đang tìm kiếm con số khoảng 103,9.

Báo cáo cho biết sự lạc quan đang ở mức cao nhất trong 1,5 năm, ngay cả khi những lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn còn. Báo cáo cho thấy tình cảm được chấp thuận trên bảng. Chỉ số Tình hình Hiện tại đã tăng lên 155,3, tăng từ 148,9 được báo cáo vào tháng 5. Đồng thời, Chỉ số Kỳ vọng tăng lên 79,3, tăng so với mức 71,5 trước đó.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, cho biết: “Vàng không thích tin tức này vì dữ liệu kinh tế tốt hơn sẽ thúc đẩy những kỳ vọng thắt chặt của Fed và điều đó cũng sẽ đẩy lợi suất tăng lên”.

Dữ liệu mới được công bố cho thấy các đơn đặt hàng đối với hàng hóa nhà máy lâu dài của Mỹ đã tăng 1,7% trong tháng 5 so với mức giảm dự kiến ​​là 1%. Cục Điều tra Dân số Mỹ cho biết trong báo cáo rằng mức tăng hàng tháng đối với các đơn đặt hàng lâu bền là 4,9 tỷ USD và chủ yếu là do thiết bị vận tải đã tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Tại châu Âu, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cảnh báo rằng lạm phát hiện đang ở giai đoạn mới và có thể kéo dài trong một thời gian, báo hiệu nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới.

Nhà phân tích Thu Lan Nguyen của Commerzbank cho biết: “Kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo, đặc biệt là ở Mỹ, có thể sẽ tiếp tục làm giảm tâm lý trên thị trường vàng”. "Tình hình này khó có thể cải thiện trong thời điểm hiện tại vì trong hội nghị ngân hàng trung ương diễn ra tại TP Sintra của Bồ Đào Nha vào tuần này, các thống đốc ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục áp dụng giọng điệu diều hâu hơn.

Skip Ad
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng cảnh báo trong tuần này rằng các thị trường đang định giá thấp nỗ lực cần thiết từ các ngân hàng trung ương để chế ngự lạm phát. Phó giám đốc điều hành IMF Gita Gopinath cho biết tại cùng một sự kiện của ECB hôm thứ 2, lạm phát mất quá nhiều thời gian để quay trở lại mục tiêu. Mặc dù lạm phát tiêu đề đã giảm đáng kể, nhưng lạm phát trong dịch vụ vẫn ở mức cao và ngày dự kiến ​​​​sẽ quay trở lại mục tiêu có thể trượt xa hơn.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 27/6, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,97 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.
Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,42 - 66,93 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,67 - 56,52 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,15 - 56,25 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.913,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 54,7 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế trên 12 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-286-vang-co-nguy-co-xuong-duoi-1900-usdounce-trong-ngan-han-341702.html