Giá vàng SJC cố thủ ở mốc 67 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC cố thủ ở mốc 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch hôm thứ 2. Một số giao dịch mua trú ẩn an toàn nổi lên sau một cuộc nổi dậy bị hủy bỏ ở Nga vào cuối tuần qua khiến quân đội của quốc gia có vũ khí hạt nhân rơi vào tình trạng bất ổn và khiến phần còn lại của thế giới tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 1,2 USD lên mức 1.923,6 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.933 USD/ounce, tăng 3,3 USD so với rạng sáng phiên ngày hôm qua.

Sau một ngày cuối tuần đầy biến động, địa chính trị đã trở lại vị trí hàng đầu của thị trường sau nỗ lực đảo chính cuối tuần ở Nga ít nhất đã tạm thời bị ngăn chặn. Tuy nhiên, mức độ lo ngại rủi ro cao hơn một chút để bắt đầu tuần giao dịch.

Chứng kiến ​​một cuộc binh biến bị hủy bỏ ở Nga do Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh của lính đánh thuê Wagner có vũ trang lãnh đạo, vàng chỉ được giao dịch cao hơn 5 đô la trong ngày.

Các thị trường vẫn còn bối rối không biết làm thế nào để tiêu hóa tin tức từ Nga, với Prigozhin tuyên bố hôm thứ 2 rằng ông chưa bao giờ có ý định lật đổ chính phủ. Tuy nhiên, nơi ở của anh ta vẫn chưa được biết.

Để đối phó với các sự kiện ở Nga, vàng đã tạm dừng bán tháo và tìm kiếm sự hỗ trợ trong thời điểm hiện tại.

Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường của Kinesis Money cho biết: “Vàng đã tăng trở lại sau những diễn biến ấn tượng vào cuối tuần ở Nga khi các nhà đầu tư một lần nữa tìm kiếm sự hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý”.

"Chỉ vài ngày sau khi dự kiến ​​sẽ có một giai đoạn giảm giá đều đặn do các yếu tố giảm giá đối với vàng lấn át các yếu tố tăng giá, sự không chắc chắn về cuộc chiến Ukraine sẽ diễn ra như thế nào và khả năng xảy ra một cuộc chiến nội bộ ở Nga đã đảo ngược hoàn toàn vận may của vàng.", Rupert Rowling nói.
Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết: “Các thị trường đang cố gắng điều chỉnh theo những lo lắng về địa chính trị gia tăng ở Nga vào cuối tuần trước”. Trong khi đó, theo công cụ CME Fedwatch, các thị trường đánh cược 72% cơ hội Fed tăng lãi suất vào tháng 7, với các đợt cắt giảm lãi suất được dự đoán sẽ diễn ra từ năm 2024 trở đi.

Chiến lược gia Hansen cho biết: “Thị trường có phần thờ ơ về việc định giá đầy đủ trong hai đợt tăng giá và … chúng tôi đã tìm thấy một số hỗ trợ bổ sung hướng tới mức tâm lý 1.900 USD/ounce”. Lãi suất cao hơn khiến vàng không mang lại lợi nhuận kém hấp dẫn hơn.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 26/6, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,50 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,47 – 66,98 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,67 – 56,52 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,15 – 56,25 triệu đồng/lượng

Với giá vàng trong nước biến động trái chiều và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.923,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 54,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế trên 12 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-276-truoc-boi-canh-bat-on-chinh-tri-o-nga-gia-vang-the-gioi-da-bat-tang-341554.html