vật liệu xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vật liệu xây dựng, cập nhật vào ngày: 21/10/2020

Xuất khẩu sắt thép của Việt Nam trong 9 tháng năm 2020 đã đạt gần 7 triệu tấn, tiếp tục tăng về cả sản lượng và kim ngạch.

Dự thảo Nghị định quản lý vật liệu xây dựng cần phải gắn liền với tình hình thực tế; thị trường căn hộ bình dân đang nhạy cảm về giá là những tin chính trong bản tin bất động sản hôm nay.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng mạnh với sự bứt phá của nhiều cổ phiếu lớn. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng đua nhau tăng giá mạnh.

Dự án Khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden mới chỉ được đồng ý về mặt chủ trương làm nhà ở và mở rộng diện tích nhưng Công ty Đại Hưng đã xây dựng 200 căn biệt thự, nhà phố và mở bán.

Việt Nam là một trong 6 nước vẫn sử dụng lượng lớn amiăng trong sản xuất, với hơn 50.000 tấn mỗi năm. Gần 80% amiăng nhập khẩu được sử dụng để làm tấm lợp, mặc dù nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng amiăng là chất độc hại.

Thị trường bất động sản chững lại cùng tác động của dịch bệnh đã khiến các doanh nghiệp vật liệu xây dựng rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Thực trạng này sẽ còn tiếp diễn cho đến khi ngành bất động sản được "giải cứu".

Tranh chấp liên quan đến vấn đề cho thuê mặt bằng, địa chỉ số 33 Tân Ấp, quận Ba Đình, Hà Nội có dấu hiệu thiếu minh bạch, từ tài sản chung của doanh nghiệp được cấp sổ đỏ thành tài sản riêng của một cá nhân?

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Văn bản số 6714/UBND-CNXD về việc xóa bỏ lò gạch thủ công, lò đứng liên tục và lò vòng trên địa bàn tỉnh.

Mức tăng 0,13% của nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng đã góp phần vào mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2019 so với tháng trước.

Với những lo ngại ngày càng tăng về biến môi trường và xây dựng bền vững thì vật liệu xây dựng tái chế vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nó làm giảm nhu cầu tài nguyên thiên nhiên, giảm chi phí sản xuất và vận chuyển.

Thời gian qua, người dân sống dọc tuyến Quốc lộ 21A vô cùng bức xúc trước tình trạng xe tải có dấu hiệu cơi nới thành thùng; chở đất đá, vật liệu xây dựng quá tải trọng gây mất an toàn giao thông.

Thời gian qua, nhiều người dân ở xóm 9 (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) phản ánh về tuyến đường dân sinh bị hư hỏng nặng bởi đoàn xe tải trọng lớn.

Theo báo cáo của Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội, có đến 80% bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông hoạt động trái phép trong tổng số 188 bãi đang hoạt động.

Theo báo cáo của Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội, có đến 80% bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông hoạt động trái phép trong tổng số 188 bãi đang hoạt động.

Khu đất rộng hàng chục nghìn m2 này lại bất ngờ “mọc” lên một bãi tập kết, kinh doanh VLXD trên diện tích đất gần 30.000 m2…