vật liệu xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vật liệu xây dựng, cập nhật vào ngày: 07/05/2021

Không chỉ riêng thép, nhiều vật liệu xây dựng khác như xi-măng, cát, gạch, sỏi,... cũng tăng giá chóng mặt, kể từ đầu năm 2021 tới nay.

Tre được mệnh danh là “thép thực vật”, là vật liệu dẻo dai, bền hơn gỗ sồi nhưng nhẹ hơn bê tông, sắt thép, có tính thẩm mỹ cao, lại thân thiện với môi trường.

Kỳ vọng làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, giới phân tích cho rằng, vật liệu xây dựng sẽ là ngành được hưởng lợi lớn nhất trong xu hướng này.

Dự án Octoplastic của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa được nhiều chuyên gia đánh giá tích cực. Với dự án này có thể giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và đem lại giá trị kinh tế cao.

Bộ Công Thương quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng thép nhập khẩu, với tổng khối lượng được miễn trừ trong năm 2021 là 21.948 tấn.

Theo Nghị định 09/2021/NĐ-CP, sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng và cấu kiện xây dựng sản xuất trong nước đưa ra thị trường phải đạt tiêu chuẩn đã công bố.

Xuất khẩu sắt thép của Việt Nam trong 9 tháng năm 2020 đã đạt gần 7 triệu tấn, tiếp tục tăng về cả sản lượng và kim ngạch.

Dự thảo Nghị định quản lý vật liệu xây dựng cần phải gắn liền với tình hình thực tế; thị trường căn hộ bình dân đang nhạy cảm về giá là những tin chính trong bản tin bất động sản hôm nay.

Việt Nam là một trong 6 nước vẫn sử dụng lượng lớn amiăng trong sản xuất, với hơn 50.000 tấn mỗi năm. Gần 80% amiăng nhập khẩu được sử dụng để làm tấm lợp, mặc dù nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng amiăng là chất độc hại.

Thị trường bất động sản chững lại cùng tác động của dịch bệnh đã khiến các doanh nghiệp vật liệu xây dựng rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Thực trạng này sẽ còn tiếp diễn cho đến khi ngành bất động sản được "giải cứu".

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Văn bản số 6714/UBND-CNXD về việc xóa bỏ lò gạch thủ công, lò đứng liên tục và lò vòng trên địa bàn tỉnh.

Với những lo ngại ngày càng tăng về biến môi trường và xây dựng bền vững thì vật liệu xây dựng tái chế vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nó làm giảm nhu cầu tài nguyên thiên nhiên, giảm chi phí sản xuất và vận chuyển.

Thời gian qua, người dân sống dọc tuyến Quốc lộ 21A vô cùng bức xúc trước tình trạng xe tải có dấu hiệu cơi nới thành thùng; chở đất đá, vật liệu xây dựng quá tải trọng gây mất an toàn giao thông.

Theo báo cáo của Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội, có đến 80% bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông hoạt động trái phép trong tổng số 188 bãi đang hoạt động.

Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 4 tháng đầu năm 2019 tăng 2,71% so với bình quân cùng kỳ năm 2018. CPI tháng 4/2019 tăng 1% so với tháng 12/2018 và tăng 2,93% so với cùng kỳ năm trước.