vi phạm hành chính

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vi phạm hành chính, cập nhật vào ngày: 07/07/2022

 Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Đó là nội dung được quy định tại Nghị định số 63/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Quảng cáo và lưu hành sản phẩm không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm… Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo tại TP.HCM đã bị cơ quan chức năng xử phạt 150 triệu đồng.

Quảng cáo và lưu hành sản phẩm không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm… Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo tại TP.HCM đã bị cơ quan chức năng xử phạt 150 triệu đồng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 42/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Vào ngày 8/1/2019 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Intereffekt Investment Funds N.V. (địa chỉ: Sewei 2, 8501 SP Joure The Netherlands).

Từ tháng 10-2018, vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm có thể bị phạt tới 200 triệu đồng, là một trong những nội dung Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm do Chính phủ mới ban hành.

Đối với mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, dự thảo Luật quy định mức phạt tiền tối đa là 3 tỷ đồng đối với tổ chức và 1,5 tỷ đồng đối với cá nhân.

Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Cục An toàn thực phẩm mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 65 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam do sai phạm trong quảng cáo sản phẩm.

Kể từ hôm nay, 1/2/2016, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP Hà Nội) đã chính thức ra quân xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông.