Bên cạnh danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á, Việt Nam còn được tôn vinh là Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination) và Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng xuất sắc đạt danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (Asia's Leading Tourist Board 2021).

Theo ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards: "Những cái tên chiến thắng là đại diện xuất sắc cho lĩnh vực du lịch và khách sạn của châu Á. Tất cả đều đóng vai trò then chốt hàng đầu cho sự phục hồi của ngành du lịch và lữ hành".

Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2021
Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2021

Ngoài ra, giải thưởng năm nay cũng ghi nhận Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là Điểm tham quan hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Tourist Attraction).

Trong khi đó, Hội An (Quảng Nam) chiến thắng ở hạng mục Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Cultural City Destination) và Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải Công viên quốc gia hàng đầu châu Á (Asia's Leading National Park).

Với hơn 80 hạng mục được bình chọn từ hơn 2 triệu phiếu bầu, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cung như một số công viên chủ đề, khu vui chơi giải trí, cảng tàu, hãng hàng không… ở Việt Nam cũng được tôn vinh trong danh sách này.

Ra đời vào năm 1993, World Travel Awards hàng năm đều ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc, nổi bật trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Theo Kinh tế Đô thị

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/viet-nam-thang-lon-tai-giai-thuong-du-lich-the-gioi-nam-2021-438893.html