Trong khi đó, các nỗ lực kiềm chế lạm phát, chính sách tiền tệ linh hoạt của Chính phủ cũng giúp nền kinh tế tăng trưởng ổn định. Đây là những nhận định trên báo chí quốc tế tuần qua.

Việt Nam là điểm đến chuyển dịch chuỗi cung ứng, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài về công nghệ cao. Ảnh minh họa.
Việt Nam là điểm đến chuyển dịch chuỗi cung ứng, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài về công nghệ cao. Ảnh minh họa.

"Việt Nam - thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư công nghệ" là tiêu đề bài viết trên tờ Laprensalatina. Tờ báo dẫn chứng hàng loạt các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Samsung, Google… đã mở rộng, dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam.

Cùng chung nhận định này, tờ Rest of the World cho biết Việt Nam đã nhảy vọt để đón đầu làn sóng đầu tư sản xuất công nghệ, từ giảm thuế, cơ sở hạ tầng mới đến việc tham gia các hiệp định thương mại tự do, cam kết về chuyển đổi xanh.

Ông Brian Lee Shun Rong, nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô, Ngân hàng Đầu tư Maybank, Singapore nhận xét: "Cải cách đầu tư đã cải thiện đáng kể môi trường pháp lý, giảm thiểu các hạn chế với đầu tư. Trong thập kỷ qua, Việt Nam đã trở thành nước có ít hạn chế thứ 2 trong ASEAN, sau Singapore về Chỉ số hạn chế quản lý FDI của OECD. Môi trường đầu tư của Việt Nam vẫn còn dư địa để cải thiện hơn nữa sự thuận lợi trong kinh doanh để bắt kịp các quốc gia khác trong khu vực nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư nước ngoài".

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/viet-nam-thu-hut-cac-tap-doan-cong-nghe-lon-20221113105756.htm