việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về việt nam, cập nhật vào ngày: 19/06/2021

Năm 2020, phát huy tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, ASEAN đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa nỗ lực duy trì đà xây dựng Cộng đồng, vừa ứng phó với đại dịch COVID-19 và thúc đẩy hồi phục toàn diện.

Tổ chức World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng khu vực châu Á. Việt Nam vinh dự được bình chọn là điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, ẩm thực và văn hóa.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19, xuất khẩu của các nước trong khu vực đều giảm so với năm trước nhưng xuất khẩu của Việt Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng dương.

Mới đây, Apple đã thêm mẫu iPhone 5c vào danh sách sản phẩm cổ điển, điều này có nghĩa là sự hỗ trợ kỹ thuật cho mẫu iPhone này sẽ bị hạn chế.

Việt Nam đã đạt những kết quả nổi bật về Chỉ số Cam kết giảm bất bình đẳng, đứng thứ 2 ASEAN và xếp hạng 77 trên tổng số 158 quốc gia

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết đang có kế hoạch đưa vaccine Sputnik-V ra thị trường Nga vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Giáo sư kinh tế Danh dự của Trường chính sách công Crawford, Đại học Quốc gia Úc, ca ngợi chính phủ Việt Nam đã điều hành đất nước không chỉ đứng vững trước đại dịch, mà còn duy trì tăng trưởng kinh tế.

Phiên bản tiêu chuẩn Mazda CX-8 Deluxe đã được trang bị bổ sung thêm nhiều tính năng tiên tiến hiện đại và giá bán vẫn không có sự thay đổi.

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến hết ngày 15/9, giá trị xuất khẩu của Việt Nam đạt 187,9 tỷ USD, nâng mức thặng dư lên tới 14,46 tỷ USD.

8 tháng qua, lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu về Việt Nam đạt 53.812 chiếc.

Theo Hiệp định EVFTA, sáng nay (16/9), Việt Nam đã chính thức xuất khẩu lô cà phê đầu tiên với trọng lượng 296 tấn sang châu Âu - thị trường tiêu thụ nhiều cà phê nhất của cả nước.

Tính chung 8 tháng, Việt Nam xuất siêu 13,5 tỉ USD, cao gấp 2,5 lần so với mức gần 5,5 tỉ USD cùng kỳ năm 2019.

Theo thông báo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thời gian gần đây đã xuất hiện một số đối tượng mạo danh cơ quản bảo hiểm xã hội qua điện thoại để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong việc kiểm soát dịch Covid-19 trong khi GDP 6 tháng đầu năm 2020 vẫn đạt mức tăng trưởng dương.

Tính đến 6 giờ ngày 31/8, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 57.097 người.