Khu vưc cách ly vì có bệnh nhân Covid-19 (Ảnh minh hoa)

Trưa nay, 26-8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội xác nhận, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp này là nam thanh niên 21 tuổi, từ Nga về Việt Nam ngày 10-8 và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tại đây, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24-8, nam thanh niên được CDC tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến ngày 25-8, kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trong sáng 25-8, do đã hết thời gian 14 ngày cách ly theo quy định nên bệnh nhân đã được cho về nhà tại ngõ 106 Hoàng Quốc Việt (phường Nghĩa Tân, quân Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, khoảng trưa 25-8, bệnh nhân đã về đến nhà tại phố Hoàng Quốc Việt. Ngay khi nhận được thông tin, TTYT Cầu Giấy đã điều tra người tiếp xúc.

Được biết, kể từ khi về đến nhà, bệnh nhân mới chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà mình và những người này đều đã được cách ly.

Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Ca dương tính nCoV này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Theo An ninh Thủ đô