Chiều ngày 22/7, Bộ Y tế và Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức cuộc họp rà soát các hồ sơ, dữ liệu, kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp vắc xin Nanocovax của Công ty Nanogen.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chủ trì cuộc họp cùng với Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Bùi Thế Duy và các thành viên của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia và Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký thuốc, nguyên liệu làm thuốc, lãnh đạo các Vụ, Cục, Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, Viện Pasteur TP. HCM, Học viện Quân Y và đại diện Công ty Cổ phần sinh học dược Nanogen.

Vắc xin Nanocovax được kỳ vọng sẽ giúp đẩy lùi dịch bệnh tại nước ta (ảnh Quang Hùng).
Vắc xin Nanocovax được kỳ vọng sẽ giúp đẩy lùi dịch bệnh tại nước ta (ảnh Quang Hùng).

Được biết, trước đây Bộ Y tế, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia trước đây đã thống nhất với Viện Pasteur TP.HCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên.

Dự kiến đến ngày 15/7 sẽ tiêm xong mũi 1 cho 13.000 người tình nguyện của giai đoạn 3 và ngày 15/8 sẽ tiêm xong mũi 2 cho 13.000 người tình nguyện của giai đoạn 3. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Vắc xin Nanocovax là vắc xin đầu tiên trong nước được tiêm thử nghiệm trên người, nếu được thông qua thì vắc xin Nanocovax cũng là vắc xin đầu tiên trong nước được công nhận.

Theo Trinh Phúc/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/xem-xet-de-xuat-cap-phep-khan-cap-vac-xin-nanocovax-post146031.html