Phiên đấu giá trực tuyến số 5 sẽ diễn ra từ 9h sáng thứ hai 6-4 đến 9h sáng thứ tư 8-4 với sự góp mặt của nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, các họa sĩ Lã Bá Quân, Lý Hùng Anh, Nguyễn Viết Thắng, Lê Minh, Nguyễn Minh Sơn, Trần Vinh, Lâm Văn Cảng, Đinh Công Tuyến, Hữu Chiến, Lê Hồng Quang và Nguyễn Thị Trang Ngà.

TRẦN VINH: Là một trong những họa sĩ chủ chốt của nhóm nghệ sĩ đầy tài năng đất cảng Hải Phòng. Hội họa của Trần Vinh thường xoay quanh cảnh sắc vùng biển Hải Phòng quê ông. “Chiều vàng” như một lời thơ thoáng buồn, vương vấn hoài niệm.
LÊ MINH: Hội họa của Lê Minh là hơi thở đồng giao với các mô típ trẻ chăn trâu thổi sáo, thả diều. Màu sắc trong tranh của Lê Minh có tính biểu tượng cao, kết hợp với các nét biểu đạt hình thể mang phong cách hội họa biểu hiện.
LÝ HÙNG ANH: Hội họa của Lý Hùng Anh kỹ lưỡng trong biểu đạt sắc độ, thường hướng vào xúc cảm nội giới và cho cảm giác tĩnh tại.
NGUYỄN VIẾT THẮNG: Vốn là nhà điêu khắc đất cảng Hải Phòng, hội họa của Nguyễn Viết Thắng khỏe khoắn ở bố cục tạo hình, cách sử dụng màu sắc thiên về hướng biểu tượng. Mảng tranh phong cảnh của ông hấp dẫn ở lối thể hiện riêng, cô đọng và thoáng vẻ buồn lãng mạn.
NGUYỄN MINH SƠN: Nguyễn Minh Sơn là họa sĩ vẽ phong cảnh theo phong cách hội họa Ấn tượng, ông đã nổi danh từ lâu với những bức tranh vẽ phố cổ Hà Nội. Bảng màu của Nguyễn Minh Sơn đa dạng theo các sắc thái của mùa; tác phẩm của ông được sưu tập rộng rãi ở trong và ngoài nước.
LÂM VĂN CẢNG: Tác phẩm tranh khắc gỗ của Lâm Văn Cảng mang vẻ đẹp bình dị, đơn sơ về cảnh sắc nông thôn Việt Nam. Kỹ thuật khắc gỗ kỹ lưỡng, linh hoạt với nhiều sắc độ đen trắng và mật độ nét khắc. Làng quê Việt Nam là một hình ảnh quá bình dị, thân thuộc đối với phần lớn những người con trưởng thành trong giai đoạn đất nước còn trường kỳ kháng chiến. Nỗi nhớ về một thời tuổi trẻ đã qua của mình, gian nhà chứa đựng cả kỷ niệm ấu thơ, tác giả đã tái hiện hình ảnh một buổi trưa hè đầy nắng, trong góc vườn nhỏ gió lay, bức tranh tựa như phát ra những âm thanh mộc mạc mà gần gũi của cây cỏ ngoài vườn, tiếng kẽo kẹt của lũy tre phía sau nhà, tiếng gà mẹ cục tác tìm mồi cho con… Thật thân thương biết bao.
ĐINH CÔNG TUYẾN: Tác phẩm là tranh phong cảnh vẽ lại khung cảnh cổng nhà cũ trong buổi chiều tà với những ánh nắng xuyên qua kẽ lá của giàn hoa lý, tạo nên một khung cảnh đầy ấn tượng và nên thơ, gợi lại nhiều kỷ niệm hoài cổ của nhiều người.
LÊ HỒNG QUANG: Tác phẩm “Ước vọng” của Lê Hồng Quang là một không gian tĩnh lặng giàu tính biểu tượng với chữ “An” đặt dưới ánh sáng của ngọn nến. Tác phẩm là một lời chúc hàm xúc, một ước vọng mỗi người chúng ta đều hướng tới.
KHỔNG ĐỖ TUYỀN: Tác phẩm điêu khắc chất liệu nhôm đúc của Khổng Đỗ Tuyền mang đầy đủ đặc trưng ngôn ngữ điêu khắc của ông. Những vết hằn trên một hình thể con người hiện đại có thể tượng trưng cho những áp lực, những trói buộc mà con người luôn phải đối diện, vượt qua.
LÃ BÁ QUÂN: Theo đuổi nghệ thuật hội họa Biểu hiện từ lâu, Lã Bá Quân đã ghi dấu ấn cá nhân trong nhiều cuộc triển lãm, tác phẩm được sưu tập rộng rãi trong nước và quốc tế. Tác phẩm “Nhựa sống” của ông tiêu biểu cho bút pháp biểu hiện sử dụng các nhát màu dày đắp bằng bay vẽ, cuộn trào hối hả như muốn bứt tung các giới hạn.
NGUYỄN THỊ TRANG NGÀ: Một tác phẩm tranh lụa đẹp và hàm xúc. Những chùm hoa ban ở ô cửa sổ, một tách trà - một cảm xúc thanh tao và dễ chịu.
HỮU CHIẾN: “Tĩnh vật hoa mùi” của Hữu Chiến phóng khoáng và rung động trong hòa sắc vàng rực rỡ. Tác phẩm cho cảm giác sinh động và lạc quan.


Theo An ninh Thủ đô