Thống kê từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 247 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), với nhiều ổ dịch nhỏ rải rác, trong đó 2 ổ dịch có nguy cơ bùng phát là tại xã Khánh Hà (huyện Thường Tín) và xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai).

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh kiểm tra việc phòng chống SXH tại nhà dân xã Thanh Thuỳ (Thanh Oai)

Chỉ riêng trên địa bàn huyện Thanh Oai (Hà Nội), tính đến nay đã ghi nhận 8 ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) với 33 trường hợp mắc, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Là một trong những địa phương “nóng” nhất về dịch SXH lúc này, Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai cho biết, hiện trên địa bàn huyện đã có 33 trường hợp mắc tại 11/21 xã, thị trấn, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2019 (17 ca).

Riêng tại xã Thanh Thùy có 18 ca mắc SXH, phân bố tại 4/6 thôn. Các ổ dịch còn lại trên địa bàn huyện này gồm xã Tam Hưng (2 ổ dịch) và tại một số xã như Phương Trung, Dân Hòa, Kim An, Cao Dương.

Cũng liên quan đến tình hình dịch SXH trên địa bàn Hà Nội, sáng 12/6, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Hoài Đức tổ chức phát động hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng, chống SXH năm 2020".

Thông tin tại lễ phát động cho biết, trung bình hằng năm trên địa bàn Hà Nội ghi nhận từ 3.000 đến 5.000 trường hợp mắc SXH, đặc biệt năm 2017 dịch bùng phát với 37.651 trường hợp mắc và 7 trường hợp tử vong.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nhấn mạnh, dù hiện tại số ca mắc SXH giảm nhiều so với cùng kỳ của năm 2019 nhưng với diễn biến thời tiết mùa hè, nắng nóng mưa nhiều như hiện nay thì dịch bệnh này sẽ có thể gia tăng trong thời gian tới.

Theo Báo Dân Sinh