Theo Zing đưa tin, hàng chục người đã phàn nàn về tình trạng này trên Reddit. Thiết bị dính lỗi phổ biến là iPhone 11, một người dùng iPhone X cho biết cũng gặp lỗi này.

Lỗi màn hình xanh khó chịu nhiều người dùng iPhone 11 đang gặp phải. (Ảnh: 9to5Mac)

Trong đa số trường hợp, lỗi sẽ xảy ra ngay sau khi mở khóa máy, hoặc khi cả chế độ tối (Dark Mode) và chế độ ban đêm (Night Shift) được kích hoạt. Một thành viên Reddit nói rằng máy của họ gặp lỗi khi đặt độ sáng thấp.

Trên diễn đàn MacRumors, một người dùng mô tả: "Khoảng 25% số lần mở khóa, màn hình trên chiếc iPhone 11 Pro của tôi bị ám xanh lá, khoảng 3 giây sau sẽ trở về bình thường".

Hiện tại người dùng chỉ có cách sống chung với lỗi bởi không có giải pháp khắc phục nào. Một số suy đoán cho rằng đây là vấn đề của màn hình OLED trên iPhone 11 Pro, song ngay cả iPhone 11 thường với màn hình LCD cũng bị màn hình ám xanh, do đó khả năng lỗi này đến từ phần cứng là khá thấp.

Những người khác nói lỗi này liên quan đến phần mềm bởi nó chỉ xảy ra sau khi cập nhật thiết bị lên iOS 13.4.1. Có thể Apple sẽ khắc phục lỗi này trong bản cập nhật iOS 13.5.2 sắp tới, hiện phiên bản mới nhất đang được thử nghiệm là iOS 13.5.5.

iOS 13 được xem là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất của Apple. Ngay khi mới phát hành, Apple phải lần lượt tung ra nhiều bản cập nhật sửa lỗi. Dù đã ra mắt được một năm, phiên bản iOS này vẫn thường xuyên bị người dùng phàn nàn, nhất là tình trạng hao pin, không thể bật ứng dụng và khiến máy khởi động lại liên tục.

Theo Saostar đưa tin, trên 9to5Mac dự đoán nhiều khả năng vấn đề nói trên là một lỗi phần mềm thay vì là vấn đề phần cứng. Nhiều người dùng khẳng định rằng họ bắt đầu gặp phải vấn đề kể từ sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 13.5. “Ban đầu tôi sợ rằng nó là lỗi phần cứng và rồi điện thoại của mẹ tôi cũng gặp vấn đề này. Nó chỉ là một lỗi trong iOS 13.5 thôi. Họ sẽ sửa nó trong iOS 13.5.2,” một người dùng Apple chia sẻ.

Lỗi màn hình xanh thực tế chỉ tạm thời xuất hiện và sau đó màn hình quay trở lại bình thường, tuy nhiên việc quay lại một cách “định kì” vẫn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Ở thời điểm hiện tại, rất tiếc, chúng ta chưa tìm được cách nào để tạm thời khắc phục vấn đề này. Vì thế, những ai bị lỗi này ảnh hưởng sẽ đành phải chờ đến khi Apple tung ra một bản nâng cấp cho iOS mới có khả năng giải quyết vấn đề.

Theo Báo Dân Sinh