1. Rong biển: bài tiết các chất phóng xạ và giảm lượng Cholesterol
Rong biển có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể.
Đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.
2. Atiso: giải độc gan
Atisô là thực phẩm thân thiện, tốt cho gan và giúp các chức năng của gan hoạt động tốt nhất. Khi gan hoạt động khỏe mạnh sẽ thanh lọc, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
Bên cạnh các lợi ích tốt cho gan, atisô còn rất giàu chất xơ, protein, magie, folate và kali, vì thế bạn nên thêm atisô vào trong chế độ ăn hàng ngày của mình để có một cơ thể khỏe mạnh và gan khỏe mạnh.
3. Chanh: thải độc, thanh lọc cơ thể
Chanh và nước chanh được biết đến có lợi ích để thanh lọc cơ thể. Chỉ với cách đơn giản là bạn vắt chanh lấy nước hòa với nước uống hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ toàn bộ chất độc ra ngoài.
Ngoài ra một cốc nước chanh ấm cũng giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả.
4. Mộc nhĩ: giải độc máu
Mộc nhĩ đen có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.
5. Bông cải xanh (súp lơ): làm sạch mạch máu
Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả.
Bên cạnh đó, súp lơ có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến.
Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.
5. Cà rốt: giảm nồng độ thủy ngân
Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể.
Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.
6. Cải bó xôi: giải độc, giải nhiệt
Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.
Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà.
7. Bí đỏ: bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu
Ăn bí đỏ rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào.
Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.
8. Nấm đông cô: giảm lượng Cholesterol
Y học hiện đại cho rằng, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể.
Ngoài ra, nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan...
9. Sả: có lợi cho hệ bài tiết
Sả không chỉ có lợi cho gan mà còn có nhiều lợi ích cho thận, bàng quang và toàn bộ hệ tiêu hóa. Sả có công dụng để làm sạch nhiều bộ phận cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng sả để nấu ăn hoặc sử dụng làm trà giúp lưu thông máu và tiêu hóa tốt hơn.
10. Tỏi: làm sạch gan
Tỏi có chứa hàm lượng các chất allicin và selenium cao - hai hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan. Chỉ cần một lượng nhỏ tỏi cũng có khả năng kích hoạt các enzim gan giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.