Dưới đây là 12 chi tiết mà khách thường chú ý nhiều nhất khi đến nhà bạn.

1. Cửa ra vào

Cửa ra vào là chi tiết có vẻ ít quan trọng và ít ai được dạy cách vệ sinh cửa ra vào. Tuy nhiên đây là chi tiết đầu tiên khách sẽ chú ý trước khi bước vào nhà và để lại ấn tượng đầu về căn nhà của bạn.

Bạn nên vệ sinh bụi, vết bẩn, vân tay trên cửa ra vào. Đừng quên vệ sinh miếng giẻ lau chân ở cửa ra vào. Đây nơi tích bẩn nhiều nhất, đặc biệt là khi trời mưa.

2. Giá giày dép

Sau khi bước vào nhà, khách sẽ chú ý ngay đến lối vào nhà, nơi chúng ta treo mũ, túi, để giày dép. Số lượng giày thậm chí sẽ khiến khách bối rối không biết nhà bạn có bao nhiêu người.

Bạn nên cất những món đồ thừa ở lối vào và trên giá giày dép để tạo ấn tượng tốt đẹp dù đây là nơi khách chỉ lướt qua trong thời gian ngắn.

3. Mùi trong phòng

Đây là một yếu tố quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua bởi khi ở lâu một nơi, chúng ta sẽ không chú ý đến mùi của nó.

Nhưng khi khách đi từ bên ngoài vào, họ sẽ dễ dàng nhận thấy căn phòng có mùi khó chịu hoặc không khí có được thông thoáng hay không.

4. Vòi nước và chậu rửa mặt

Nhà tắm cũng là nơi gia chủ cần chú ý. Vì chúng ta thường xuyên sử dụng nhà tắm nên sẽ không để ý tới tình trạng vệ sinh của nó. Chỉ cần vài phút dọn dẹp và lau khô vòi nước, chậu rửa mặt, nhà tắm sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn.

5. Xà phòng

Xà phòng cũng là một chi tiết quan trọng. Bạn nên thay những bánh xà phòng cũ, nhỏ bằng xà phòng mới. Nếu bạn dùng nước rửa tay, bạn cũng cần vệ sinh chai sạch sẽ.

6. Khăn lau tay 

Khăn lau tay cũ, bẩn cần được thay mới. Khách đến chơi nhà sẽ không biết khăn nào còn sạch và có thể dùng, bạn sẽ cần chỉ cho khách biết. Ngoài ra nên có khăn giấy trong nhà tắm cho tiện lợi.

7. Lược chải tóc

Lược chải tóc thường bị chúng ta để lộn xộn trong nhà tắm hay phòng khách, khiến căn nhà trông kém sang. Ngoài ra cũng cần chú ý tình trạng lược, không nên có tóc, bụi bẩn.

8. Cốc uống nước

Khi mời khách uống nước, bạn cần chú ý kiểm tra tình trạng của cốc. Cốc có vết bẩn, sứt mẻ có thể khiến khách mất thiện cảm. Bạn cũng nên chú ý lau khô cốc bằng khăn hoặc khăn giấy sạch.

9. Gương

Gương cũng là một chi tiết dễ bị bỏ qua. Bạn có thể dễ dàng làm sạch dấu tay, vết nước bắn trên gương bằng khăn ướt. Đừng quên kiểm tra hết những chiếc gương trong nhà, từ phòng khách tới phòng tắm.

10. Ghế sô pha

Với nhà có trẻ nhỏ hay thú cưng, ghế sô pha có thể không phải nơi sạch sẽ nhất. Để làm sạch ghế sô pha, bạn nên dùng máy hút bụi và dọn dẹp tất cả những thứ không nên để ở ghế sô pha. Chú ý dọn sạch đồ ăn vương vãi, tóc, lông thú cưng.

11. Giá sách

Giá sách, đặc biệt giá sách mở, là nơi cần được chú ý nhiều. Để làm sạch giá sách, bạn phải lau sạch bụi bẩn có thể nhìn bằng mắt thường. Cất đi những món đồ không nên để ở giá sách vì sẽ khiến nó lộn xộn.

12 Những chi tiết nhỏ

Trong thời gian chờ đợi khách đến, bạn nên chú ý những chi tiết nhỏ có thể ảnh hưởng đến ấn tượng về ngôi nhà và chính bạn. Không nên để lộ những chi tiết như thuốc men, đồ dùng cá nhân, hóa đơn, dây cáp, cốc chén chưa rửa,...

(Theo Bright Side)

Theo Gia đình mới

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/12-chi-tiet-khien-ngoi-nha-cua-ban-xau-xi-kem-sang-trong-mat-khach-d45125.html