Ghế bành Dudet 

Nhà thiết kế Patricia Urquiola đã tạo ra một chiếc ghế ăn có tên là Dudet cho thương hiệu đồ nội thất Ý Cassina. Mẫu ghế này có thể tái chế và lấy cảm hứng từ thiết kế của những năm 1970.

Ghế Dudet có dạng cong chỉ được cấu tạo bởi 3 phần: mặt ngồi có đệm mút và 2 chân ghế uốn lên trên, đồng thời tạo thành tay vịn và tựa lưng.

Mang âm hưởng từ thập niên 70, ghế Dudet kết hợp với bàn Sengu tạo nên nét thẩm mỹ vui tươi của những năm 70 nhưng vẫn phù hợp với không gian nội thất hiện đại. 

Theo nhà thiết kế, tất cả các nguyên liệu tạo nên chiếc ghê đều có thể được tái chế và tái sử dụng để tránh lãng phí, bảo vệ môi trường. 

Lõi kim loại ẩn bên trong được thiết kế để có thể dễ dàng tách ra khỏi lớp đệm xốp polyurethane xung quanh và vỏ vải cũng có thể được tháo ra thông qua một dây khóa được may ẩn.

Mẫu ghế có các màu: trắng, hồng và xanh.

Ghế ăn Port của Blu Dot

Thương hiệu Blu Dot của Mỹ đã tạo ra chiếc ghế ăn Port, một sản phẩm với những đường cong nhẹ nhàng và chất liệu gỗ truyền thống nhằm tôn vinh vẻ đẹp của gỗ.

Ghế ăn Port kết hợp giữa mặt ngồi và lưng tựa được điêu khắc với khung gỗ chắc chắn, tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa các đường cong và đường nét sắc sảo.

Độ cong hướng lên của chiếc ghế mang lại sự thoải mái. 

Chiếc ghế cũng mang hơi thở biển cả và những con tàu. Khi nhìn từ bên cạnh, hình dáng của Port khiến chúng ta liên tưởng đến hai cánh buồm (phần mặt ghế và lưng tựa) được gắn vào cột buồm vững chãi (phần chân ghế sau).

Ghế bành LX662 

LX662 là chiếc ghế bành có lưng tựa cao được Frans Schrofer tạo ra cho thương hiệu nội thất Hà Lan Leolux LX. LX662 được phát triển bởi nhà thiết kế công nghiệp người Hà Lan Schrofer nhằm mang đến cho người dùng sự thoải mái và riêng tư tối đa.
Theo Leolux LX, điều này làm cho chiếc ghế trở nên lý tưởng phù hợp với các hành lang hoặc phòng chờ và "nội thất với kiểu dáng độc quyền".

Chiếc ghế tựa có lưng cao, uống cong và kết hợp với chân đế thanh mảnh làm bằng kim loại. Cả hai chân đế đều có thể được trang bị cơ chế tự động quay trở lại, nghĩa là ghế bành có thể xoay nhưng luôn quay về vị trí ban đầu. 

Nếu muốn, chiếc ghế bành cũng có thể ngả lưng về phía sau tạo sự thoải mái cho người sử dụng. 

Ghế bành Loomi

Nhà thiết kế người Ý Lapo Ciatti đã tạo ra chiếc ghế bành Loomi cho Opinion Ciatti như một "mô hình thu nhỏ độc lập và đầy đủ chức năng".

Ghế Loomi có phần đệm ngồi đầy đặn và tựa lưng rộng, được thiết kế để mang lại sự riêng tư và thoải mái.

Điểm đặc biệt của chiếc ghế này không chỉ đến từ việc phần đệm ngồi và lưng tựa trông có vẻ không liên quan gì đến nhau, mà còn bởi có thể gắn với một chiếc bàn nhỏ, xoay 180 độ để làm nơi làm việc, viết lách hay sử dụng máy tính. 

Opinion Ciatti giải thích: “Bàn xoay tùy chọn biến chiếc ghế thành một mô hình thu nhỏ độc lập và hoạt động dễ dàng, một hòn đảo mà ở đó người dùng sẵn sàng để sử dụng và làm việc, đọc sách, lại tiết kiệm diện tích, theo kịp với phong cách sống hiện đại của chúng ta, nơi tính linh hoạt của không gian và thời gian là điều tối quan trọng”.

Theo Minh Hà/Đô Thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/an-tuong-nhung-mau-ghe-co-thiet-ke-la-lung-20201231000004110.html