EaseUS Data Recovery Wizard

Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard có giao diện tương đối đơn giản và trực quan, hỗ trợ người dùng khôi phục mọi dữ liệu trên ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ gắn ngoài. Phần mềm có ba bước là quét, xem trước dữ liệu và khôi phục.

Người dùng sử dụng sẽ chọn chính xác thư mục hoặc ổ đĩa lưu trữ dữ liệu trước đó thay vì chọn toàn bộ thẻ nhớ hoặc ổ cứng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ người dùng lọc dữ liệu (Filter) theo từng định dạng tệp tin, đơn cử như âm thanh, video, tài liệu, email…

Quá trình quét dữ liệu của phần mềm diễn ra nhanh chóng, khi hoàn tất, bạn có thể xem trước dữ liệu (hình ảnh, âm thanh, video…) trước khi khôi phục.

Nếu sử dụng miễn phí thì người dùng chỉ có thể khôi phục tối đa 2 GB dữ liệu. Nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 89,95 USD.

Stellar Data Recovery

Phần mềm Stellar Data Recovery có cách tiếp cận thông minh. Thay vì quét ổ đĩa để tìm tất cả dữ liệu đã xóa, Stellar Data Recovery cho phép bạn tự do tùy chỉnh quá trình quét.

Chẳng hạn, bạn đang tìm cách khôi phục các video đã xóa trên thẻ nhớ thì chỉ cần khởi chạy ứng dụng, chọn video, bỏ chọn tất cả các tùy chọn khác và thực hiện việc quét dữ liệu, điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thậm chí người dùng còn có thể lựa chọn chính xác một định dạng tập tin cần khôi phục, đơn cử như .mp3, .mp4, .avi…

Stellar Data Recovery nếu sử dụng miễn phí sẽ giới hạn dữ liệu khôi phục ở mức 1 GB. Nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng và không bị giới hạn dung lượng, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 79 USD/năm.

Theo Công luận