Vay tín chấp tại FE CREDIT là một trong những hình thức vay tiền tín dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Tại FE CREDIT, khách hàng được vay tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hợp lý.

Tuy nhiên, cũng có không ít những khách hàng nợ quá hạn hoặc cố tình trốn nợ. Trong những trường hợp như vậy, FE CREDIT sẽ có những biện pháp đòi nợ theo quy định.

5 hình thức đòi nợ mà FE CREDIT đang áp dụng hiện nay 0

Các hình thức đòi nợ tại FE CREDIT hiện nay

FE CREDIT nhắn tin đòi nợ

Phương thức đầu tiên áp dụng với khách hàng nợ quá hạn. Khách hàng nợ quá hạn sẽ nhận tin nhắn đòi nợ của FE CREDIT theo mật độ tăng dần. Ban đầu nhân viên đòi nợ sẽ chỉ gửi tin nhắn 1 lần/ngày. Nếu như khách hàng không có phản hồi, mật độ tin nhắn sẽ tăng lên từ 2 - 3 lần/ngày để nhắc nhở khách hàng nợ quá hạn.

FE CREDIT gọi điện đòi nợ

Những khách hàng quá hạn chưa trả nợ mà FE CREDIT đã nhắn tin đòi nợ mà không phản hồi thì sẽ chuyển sang hình thức gọi điện nhắc nhở.

FE CREDIT liên hệ người thân, bạn bè, đồng nghiệp nhờ nhắc nhở

Khi khách hàng tới làm hồ sơ vay tiền tại FE CREDIT thì việc cung cấp thông tin người thân, bạn bè thân thiết để tổ chức tín dụng này xác nhận thân phận và thu nhập là điều không thể thiếu.

FE CREDIT sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ họ và tên, số điện thoại của người thân và bạn bè, đồng nghiệp tại công ty đang làm việc.

Ngoài ra, khi vay mọi người phải kê khai luôn tài khoản xã hội của mình và đó chính là nguyên nhân mà tại sao nhân viên FE có cách liên lạc với các những người đó để nhờ nhắc bạn trả nợ.

Khách hàng nếu không muốn xấu hổ, mất uy tín bản thân với người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì bạn cần thực hiện trả nợ đúng hạn theo hợp đồng đã thỏa thuận với FE CREDIT.

Gửi giấy báo nợ về nơi ở

Khi vay tiền tại FE CREDIT, bạn sẽ phải khai báo rõ địa chỉ thường trú và tạm trú trong hồ sơ. Và khi gọi điện nhắc trả nợ nhưng bạn không phản hồi, gửi giấy báo nợ về nhà theo địa chỉ của bạn đã đăng ký khi vay vốn.Credit áp dụng tiếp theo.

Can thiệp bằng luật pháp

Có rất nhiều trường hợp khách hàng cố tình phớt lờ các hình thức nhắc nhở nhẹ nhàng. Vì thế không chỉ FE CREDIT mà các ngân hàng cho vay tín chấp khác đều bắt buộc sử dụng đến luật pháp với các trường hợp có ý định bùng nợ.

Những người vay tín chấp mà không trả nợ sẽ bị công ty tài chính FE CREDIT kiện ra tòa xử lý theo luật cướp đoạt tài sản. Khi ấy sẽ có sự can thiệp của công an và pháp luật buộc người vay phải có các hình thức trả nợ đầy đủ.

Làm cách nào để không bị FE CREDIT đòi nợ

Khi vay tiền tại FE CREDIT, cạn phải có trách nhiệm trả tiền đầy đủ và đúng hạn theo như cam kết trong hợp đồng vay tiền.

Ngoài ra, trước khi vay, bạn cần xác định chắc chắn khả năng trả nợ của mình. Đừng vay quá nhiều, rồi khi trả lại không đủ tài chính. Không bao giờ được để cho món nợ trở thành áp lực không thể giải tỏa.

Bạn phải cân bằng giữa mức thu nhập hàng tháng và các khoản phải trả dự kiến trong đó có tính toán các khoản chi tiêu của gia đình, công việc, các chi phí phát sinh không mong muốn khác.

Đặc biệt, trước khi đặt bút ký, hãy đọc thật kỹ các điều khoản của hợp đồng, nhất là về lãi suất vay để khi trả nợ không xảy ra mâu thuẫn.

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/5-hinh-thuc-doi-no-ma-fe-credit-dang-ap-dung-hien-nay-20201231000002663.html